Hàn Quốc truy tìm người nghi trộm hơn 13 triệu USD từ sòng bạc

Cảnh sát Jeju đang truy tìm một nhân viên Malaysia bị tình nghi trộm khoản tiền mặt khổng lồ của một sòng bạc và biến mất một cách bí ẩn. Họ tin rằng đây là một vụ trộm có tổ chức vì số tiền nặng tới gần 280 kg.

Trước đó, vào ngày 5-1, Jeju Shinhwa World, một trong những khu nghỉ dưỡng tích hợp lớn nhất Hàn Quốc, đã báo cáo với cảnh sát nước này việc sòng bạc Landing Casino của họ bị mất 14,56 tỉ won (khoảng 13,38 triệu USD) tiền mặt.

Tờ South China Morning Post (SCMP) cho biết tập đoàn Landing International Development, có trụ sở tại Hong Kong và là công ty mẹ của Jeju Shinhwa World, cũng phát thông báo về vụ mất trộm của họ trên trang web công ty.

“Ban giám đốc công ty muốn thông báo với các cổ đông và nhà đầu tư tiềm năng của công ty rằng vào ngày 4-1 vừa qua, ban lãnh đạo tập đoàn đã phát hiện bị mất một lượng tiền xấp xỉ 14,56 tỉ won ở Jeju, Hàn Quốc” - công ty thông báo trên trang web của mình.

Khu nghỉ dưỡng tích hợp Jeju Shinhwa World ở đảo Jeju, Hàn Quốc. Ảnh: BLOOMBERG

“Hiện tại, ban lãnh đạo tập đoàn không thể liên lạc được với nhân viên phụ trách quỹ. Công ty đã ngay lập tức báo cáo với cảnh sát Hàn Quốc và họ đang điều tra vụ việc” - thông báo của công ty tiết lộ thêm.

Tính đến ngày 11-1, cổ phiếu của Landing International Development đã giảm 11% kể từ khi công bố vụ trộm vào hôm 5-1.

Một lãnh đạo tại Sở Cảnh sát Jeju xác nhận họ đang tiến hành điều tra vụ việc. “Tôi không thể cung cấp thông tin chi tiết vì vụ việc vẫn đang được điều tra" - người này cho hay.

Theo SCMP, người bị tình nghi trộm số tiền hơn 13 triệu USD là một phụ nữ trên 50 tuổi người Malaysia. Bà là nhân viên của sòng bạc và đã biến mất từ sau kỳ nghỉ lễ cuối tháng 12-2020.

Hãng tin Yonhap cho biết cảnh sát ở Jeju đã thu được nhiều cảnh quay từ camera an ninh ở sòng bạc. Tuy nhiên, đoạn video tại thời điểm xảy ra vụ trộm đã bị xóa.

Công viên Shinhwa tại khu nghỉ dưỡng Jeju Shinhwa World. Ảnh: BLOOMBERG

Cảnh sát nghi ngờ đây là một vụ trộm có tổ chức, vì số tiền mặt bị mất nặng tới 280 kg. Chỉ với một người sẽ rất khó có thể vận chuyển được khối lượng lớn như vậy.

Các nhà điều tra đồng thời xem xét khả năng số tiền trên vẫn chưa được mang ra khỏi đảo, vì rất khó để chuyển một lượng lớn tiền mặt ra khỏi các sân bay và cảng biển quốc gia mà không bị phát hiện.

Jeju Landing là một trong những sòng bạc lớn nhất tại Hàn Quốc. Địa điểm giải trí này mở cửa từ hồi tháng 3-2018 và chỉ phục vụ du khách nước ngoài.

Sòng bạc cũng bị ảnh hưởng nặng nề khoảng thời gian qua do đại dịch COVID-19 kéo dài và các hạn chế nhập cảnh, SCMP đưa tin.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm