Hàn Quốc: Vệ tinh do thám quân sự được phóng bằng tên lửa đẩy SpaceX đã vào quỹ đạo

(PLO)- Hàn Quốc xác nhận vệ tinh do thám quân sự đầu tiên của nước này được phóng bằng tên lửa đẩy SpaceX đã bay vào quỹ đạo mục tiêu và đã thiết lập liên lạc với bộ chỉ huy mặt đất.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 2-12, Hàn Quốc xác nhận vệ tinh do thám quân sự đầu tiên của họ đã bay vào quỹ đạo. Vệ tinh do thám quân sự này được phóng bằng tên lửa đẩy SpaceX.

Theo phía Hàn Quốc, thông tin liên lạc từ vệ tinh đã được thiết lập với bộ chỉ huy mặt đất, hãng AFP đưa tin.

"Vệ tinh được phóng lúc 03 giờ 19 phút (giờ Seoul), được tách thành công khỏi tên lửa đẩy 11 phút sau đó và đưa vào quỹ đạo mục tiêu. Chúng tôi đã xác nhận thông tin liên lạc của vệ tinh với bộ chỉ huy mặt đất” - theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Hàn QuốC.png
Vệ tinh do thám quân sự nội địa đầu tiên của Hàn Quốc được phóng thành công và đã bay vào quỹ đạo. Ảnh: SPACEX

Seoul có kế hoạch phóng thêm 4 vệ tinh do thám vào cuối năm 2025 để tăng cường năng lực trinh sát.

Theo hãng tin Yonhap, được đặt trên quỹ đạo cách Trái đất từ ​​400 km đến 600 km, vệ tinh của Hàn Quốc có khả năng phát hiện một vật thể nhỏ tới 30 cm.

"Xét về độ phân giải và khả năng quan sát Trái đất, công nghệ vệ tinh của chúng tôi đứng trong top 5 trên toàn cầu" - Yonhap dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Vụ phóng vệ tinh của Hàn Quốc diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi Triều Tiên đưa thành công vệ tinh do thám của họ vào quỹ đạo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm