Triều Tiên: Can thiệp vào hoạt động vệ tinh là tuyên chiến

(PLO)- Triều Tiên tuyên bố coi bất kỳ sự can thiệp nào vào các hoạt động vệ tinh của nước này là một lời tuyên chiến.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 2-12, Triều Tiên tuyên bố sẽ coi bất kỳ sự can thiệp nào vào các hoạt động vệ tinh của nước này là một lời tuyên chiến, và sẽ huy động năng lực răn đe chiến tranh nếu có bất kỳ cuộc tấn công nào vào tài sản chiến lược của Bình Nhưỡng.

Bình Nhưỡng sẽ đáp trả bất kỳ sự can thiệp nào của Mỹ trên không gian bằng cách loại bỏ các vệ tinh do thám của Washington, hãng thông tấn KCNA dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Triều Tiên.

Triều Tiên.png
Tên lửa mang theo vệ tinh do thám Malligyong-1 phóng ở tỉnh Bắc Gyeongsang (Triều Tiên) ngày 21-11. Ảnh: KCNA

"Trong trường hợp Mỹ cố gắng xâm phạm lãnh thổ hợp pháp của một quốc gia có chủ quyền bằng cách vũ khí hóa công nghệ một cách bất hợp pháp và bất công, Triều Tiên sẽ xem xét đáp trả để tự vệ, nhằm làm suy yếu hoặc phá hủy các vệ tinh do thám của Mỹ" - theo tuyên bố.

Triều Tiên cho biết họ đã phóng thành công vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào ngày 21-11. Vệ tinh này đã chụp được ảnh của các cơ sở quân sự ở Nhật, Mỹ, và vùng lãnh thổ Guam của Mỹ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

KCNA: Ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un

KCNA: Ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un

(PLO)- KCNA đưa tin ông Putin tặng ô tô cho ông Kim Jong-un, và có ý kiến rằng việc này có thể vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cấm cung cấp hàng hóa xa xỉ, bao gồm ô tô, cho Triều Tiên.

Brazil triệu hồi đại sứ tại Israel về nước

Brazil triệu hồi đại sứ tại Israel về nước

(PLO)- Brazil triệu hồi đại sứ tại Israel về nước sau khi phía Israel có phản ứng rắn đối với bình luận gần đây của Tổng thống Brazil - ông Luiz Inacio Lula da Silva mà Israel cho là xúc phạm người Do Thái.