Hãng hàng không lữ hành Vietravel Airlines vé mở bán 17 mức

Hôm qua (26-12), hãng hàng không Vietravel Airlines (Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam) đã có chuyến bay đầu tiên theo hành trình ba miền gồm Hà Nội – Huế - TP.HCM, sau khi được nhà chức trách hàng không cấp giấy chứng nhận người khai thác máy bay (AOC).

Vietravel Airlines là hãng hàng không lữ hành đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không và các gói du lịch trong nước và quốc tế. 

Như vậy, thị trường hàng không Việt Nam hiện có sáu hãng hàng không (Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vietjet, VASCO và Vietravel Airlies) cùng khai thác.

Tổng Giám đốc Vietravel Airlines, ông Vũ Đức Biên, cho biết Vietravel Holdings đã tính toán từ nhiều năm trước việc ra đời một hãng hàng không lữ hành. Tuy nhiên, bối cảnh nhảy vào thị trường hàng không rất đặc biệt, bởi dịch bệnh khiến các ngành kinh tế lao đao, trong đó hàng không và du lịch bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Hãng hàng không lữ hành Vietravel Airlines vé mở bán 17 mức ảnh 1
 

Vị CEO của Vietravel Airlines nhấn mạnh đây là chiến lược dài hạn, tầm nhìn 50 năm của Vietravel Holdings. Bởi vậy, hậu dịch bệnh, hãng còn rất nhiều thời gian phía trước để phát triển, lớn mạnh.

Ông Biên cho rằng đây là thời điểm cực kì khó khăn về mặt thị trường nhưng cũng là cơ hội tốt cho một hãng hàng không mới ra đời. Đó là các chi phí đầu vào như giá thuê máy bay, nhiên liệu, đội ngũ lao động chất lượng cao, chi phí dịch vụ đều giảm rất nhiều. Đi kèm đó là các gói kích cầu đặc biệt dành cho hàng không và du lịch của Việt Nam và các nước.

Từ đó, CEO của tân binh Vietravel Airlines tính toán hãng đặt mục tiêu có lãi từ năm thứ hai trở đi khi dịch bệnh kiểm soát tốt và thị trường ổn định.

Vietravel Airlines định hướng xây dựng hãng hàng không hỗn hợp, mô hình giá rẻ và truyền thống. Theo đó, giá vé sẽ nằm ở khoảng giữa Vietjet và Bamboo Airways.

Hãng hàng không lữ hành Vietravel Airlines vé mở bán 17 mức ảnh 2
 

Tân binh Vietravel Airlines mở bán vé một hạng duy nhất với 17 mức giá từ thấp đến cao. Giá trị hãng tập trung vào combo dịch vụ đa dạng, đáp ứng yêu cầu phong phú của khách hàng, từ đơn giản cho đến các tiêu chuẩn khắt khe tương đương hãng hàng không truyền thống. Theo đó, mỗi chuyến bay của khách hàng là một hành trình du lịch. Tiếp viên của hãng không chỉ có nhiệm vụ hướng dẫn hành khách về an toàn bay mà còn giới thiệu toàn bộ điểm đến, điểm vui chơi, ẩm thực, văn hoá du lịch.

Với tổng vốn đầu tư thực hiện dự án 700 tỉ đồng, hãng đủ điều kiện để thực hiện dự án khai thác vận tải hàng không trong 50 năm với trên 30 máy bay bao gồm các đối tượng vận chuyển như hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu kiện. 5 năm đầu tiên hãng tập trung vào dòng máy bay Airbus A321 và tương đương.