Hàng không mở dịch vụ vận chuyển đào, mai tận nhà

Các hãng hàng không Việt Nam thông tin từ ngày 17-1 đến hết ngày 15-2 (tức ngày 15 tháng Chạp âm lịch năm Tân Sửu đến ngày 15 tháng Giêng âm lịch năm Nhâm Dần), sẽ triển khai chuyên chở cành đào, mai trên các chuyến bay nội địa.

Trong đó, Vietnam Airlines nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa với mức cước 495.000 đồng/bó (đã bao gồm VAT). Theo đó, hành khách có thể đặt mua trước dịch vụ vận chuyển mai, đào tại phòng vé của Vietnam Airlines và Pacific Airlines trên toàn quốc.

Hai hãng này lưu ý cành đào, cành mai cần được buộc thành bó, kích thước mỗi bó tối đa 150x40x40cm. Đồng thời, các loại cây cảnh, cây hoa và các loại cây khác có chậu hoặc bọc bầu đất sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Hàng không mở dịch vụ vận chuyển đào, mai tận nhà ảnh 1
Các hãng bay nhận vận chuyển cành đào, mai dịp Tết Nguyên đán Nhân Dần với mức cước gần 500.000 đồng/bó. Ảnh tư liệu

Đại diện hãng cho biết mỗi hành khách được mang theo một bó (mỗi bó không quá hai cành) dưới dạng hành lý ký gửi với điều kiện chỗ đã được xác nhận trước trên các chuyến bay do Vietnam Airlines hoặc Pacific Airlines khai thác. Đối với các loại cây cảnh khác, Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng hóa.

Đặc biệt, năm nay, khách hàng có thể mua cành đào, cây mai kèm theo dịch vụ vận chuyển đến tận nhà tại Hà Nội hoặc TP.HCM trên VNAMALL tại địa chỉ: vnmall.vietnamairlines.com. 

Trước đó, Vietnam Airlines Group (Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) công bố khai thác gần 50 đường bay nội địa từ ngày 1-1-2022. Các hãng cũng tăng mạnh tần suất nhiều đường bay, trung bình mỗi ngày thực hiện khoảng 300 chuyến bay một chiều, số ghế cung ứng tăng 120% so với cuối năm 2021 dịp cao điểm tết 2022.

Trên đường bay quốc tế, Vietnam Airlines đã mở bán trở lại nhiều đường bay thường lệ hai chiều gồm: Việt Nam và Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Lào, Campuchia.

 
Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

Chứng khoán Việt: Sai thì phải sửa

(PLO)- Trước việc thị trường chứng khoán có xu hướng đi xuống, các cơ quan quản lý nhà nước liên tục tung ra nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ thị trường ổn định trở lại.