Hàng không Mỹ tiếp tục 'trùm mền' Boeing 737 MAX

American Airlines cho biết việc tiếp tục hủy các chuyến bay với 737 MAX sẽ ảnh hưởng đến khoảng 115 chuyến bay mỗi ngày của hãng này. 

Trước đó, hồi tháng 4, American Airlines thông báo hủy các chuyến bay trên 737 Max cho đến ngày 19-8 do yêu cầu Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA).

"American Airlines vẫn tin tưởng rằng việc cập nhật phần mềm cho Boeing 737 MAX, cùng với các chương trình đào tạo mới mà Boeing cùng các đối tác liên minh thực hiện sẽ sớm đưa máy bay này quay trở lại bầu trời", hãng hàng không cho biết trong một tuyên bố ngày 9-6, theo Fox News.

Hãng hàng không American Airlines tiếp tục gia hạn lệnh cấm bay với Boeing 737 MAX đến tháng 9-2019. Ảnh: ABC News

Ngoài ra, các hãng hàng không khác của Mỹ đã hạ cánh hàng loạt chuyến bay với 737 MAX cho tới tháng 8, đặc biệt trong cao điểm hè 2019, theo ABC News.

Hãng United Airlines có 14 máy bay Boeing 737 MAX đã hủy chuyến đến ngày 3-8, còn Southwest Airlines dự kiến cho dòng máy bay này cất cánh trở lại sau ngày 5-8.

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) vẫn chưa cấp phép cho Boeing khai thác các máy bay 737 MAX trở lại.

Bên ngoài nhà máy Boeing tại Renton, bang Washington, Mỹ. Ảnh: ABC News

Trong khi đó, Giám đốc điều hành hãng Boeing Dennis Muilenburg hồi tuần trước hy vọng dòng máy bay 737 sẽ cất cánh trở lại vào cuối năm 2019.

Boeing đang hoàn thiện các thay đổi đối với phần mềm điều khiển bay MCAS, vốn một phần được cho có liên quan các vụ tai nạn tại Indonesia và Ethiopia.

Hãng Boeing trong tháng 4 cũng đã cắt giảm việc sản xuất dòng 737 MAX từ 52 chiếc mỗi tháng, xuống còn 42 chiếc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm