Hàng loạt khách sạn cao cấp ở Đà Nẵng vi phạm xả thải ra biển

Việc này nhằm tăng cường công tác giám sát, kiểm soát nguồn thải đối với nhà hàng, khách sạn khu vực ven biển phía Đông TP Đà Nẵng. Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng, Sở Tài chính, UBND quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn ra quyết định xử phạt cũng như hướng dẫn các khách sạn thực hiện những vi phạm, thiếu sót.

Hàng loạt khách sạn cao cấp ở Đà Nẵng vi phạm xả thải ra biển ảnh 1

Các khách sạn cao cấp vi phạm về xả thải. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo đó, các khách sạn bị đề nghị xử phạt về nước thải gồm: khách sạn Balcona Đà Nẵng, TMS Luxury, Risemount Premier Đà Nẵng, Parosand Đà Nẵng, Paris DeliLuxtery, Sea Castle 2, Lê Hoàng, Hùng Anh, Zentimeter, Parze Ocean, Misa, Sea Front.

Cùng với đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Sở Xây dựng, UBND quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn xem xét, xử lý vi phạm đối với hàng loạt trường hợp vi phạm về cấp phép xây dựng. Trong đó, bốn khách sạn tăng thêm phòng lưu trú gồm: khách sạn Golden Star (từ 49 lên 60 phòng), Aria Grand Hotel (từ 40 lên 73 phòng), Aria (tăng từ 48 lên 69 phòng),  Queen’s Finger Hotel (từ 49 lên 54 phòng).

Ngoài ra, tại quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà có hàng chục khách sạn vi phạm những nội dung khác như chưa có hồ sơ đấu nối thoát nước thải, không đúng cam kết tại hồ sơ môi trường đã được phê duyệt, khai thác nước dưới đất nhưng không đăng ký, không có giấy phép xây dựng...

 
Nam bộ sắp đón đợt mưa giông kéo dài

Nam bộ sắp đón đợt mưa giông kéo dài

(PLO)- Dự báo đêm nay và ngày 3-8, vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.