Hàng loạt 'phốt' về Honda CR-V khiến người dùng lo lắng

Thời gian gần đây, hãng xe Honda liên tục dính nhiều lỗi gây nguy hiểm cho người dùng. Từ lỗi túi khí bất ngờ phát nổ, đến chế độ phanh Cruise Control bó cứng.

Cụ thể, mới đây nhất, 137.000 xe CR-V sản xuất trong năm 2019 trên toàn cầu bị triệu hồi để kiểm tra sau khi xảy ra vụ việc túi khí CR-V bất ngờ phát nổ khiến người dùng bị thương, dù xe không xảy ra va chạm. Trong số đó, có khoảng 118.598 xe đã bán tại Mỹ, 19.000 xe ở Hàn Quốc và Canada, các thị trường còn lại hiện đang được Honda theo dõi, kiểm tra.

Liên tiếp nhiều lỗi về sự an toàn liên quan đến dòng xe Honda CR-V. Ảnh:Internet.

Tại Việt Nam, CR-V thế hệ mới được phân phối theo diện ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.Tuy nhiên, phiên bản Honda CR-V 2019 lại gặp lỗi ở bộ phận phanh.

Theo đó, một số khách hàng đang sử dụng xe Honda CR-V phiên bản 2019 phản ánh trên mạng xã hội về hiện tượng khi đang điều khiển xe chạy ở chế độ Cruise Control (kiểm soát hành trình) thì xe đột ngột bị mất phanh. Ở chế độ này, khi xe di chuyển trên đường cao tốc, gặp tình huống mất phanh thường khiến tài xế phải đối mặt với việc hoảng loạn, xe không còn điều khiển được tốc độ. Hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control là một công nghệ hỗ trợ người lái. Khi được kích hoạt, thông qua nút điều khiển bằng tay, hệ thống này có thể duy trì tốc độ mong muốn mà không cần người lái phải tác động lực vào chân ga.

Hình ảnh về chiếc Honda CR-V bị nổ tại Nam Định. Ảnh:Internet.

Honda Việt Nam cũng đã thừa nhận ghi nhận những trường hợp này để tìm hiểu. Đồng thời sẽ có những trả lời cho người tiêu dùng về hiện tượng bó cứng phanh Cruise Control.

Cũng dòng xe này, trước đó một khách hàng ở Nam Định bất ngờ bị nổ xe. Vào ngày 19-5, chiếc Honda CR-V bị cháy xém phần đầu xe bên phụ và chưa biết nguyên nhân vì sao. Hiện tại, Honda Việt Nam cũng đã cho kỹ thuật viên kiểm tra xe và xác nhận nguyên nhân vụ nổ.

Từ những sự việc vừa qua, nhiều người dùng cảm thấy lo lắng và hoang mang về độ an toàn trước dòng xe Honda CR-V nói riêng cũng như hãng xe Honda nói chung. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm