Hàng nghìn việc làm thời vụ chờ lao động

Hàng nghìn việc làm thời vụ chờ lao động ảnh 1 

Nhu cầu tuyển dụng việc làm cố định cuối năm thu hẹp, ngược lại nhu cầu việc làm thời vụ tăng cao. Ảnh: P.ĐIỀN

Nhu cầu tuyển dụng tập trung các công việc như phục vụ, phụ bếp, hỗ trợ quầy thu ngân, giao hàng, đóng gói sản phẩm, nghiên cứu thị trường, lắp ráp linh kiện, bảo vệ, đầu bếp…Trong đó nhu cầu tuyển dụng nhân viên phục vụ bàn, bán hàng và bảo vệ thời vụ tăng đột biến.

Lương bảo vệ tính theo ca giao động từ 150.000 đến 200.000 đồng, lương phục vụ bàn, bán hàng khoảng 14.000 đồng/giờ.

Ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Trung tâm nhận định, từ nay đến tết Nguyên đán nhu cầu việc làm thời vụ tiếp tục tăng cao, với nguồn cầu khoảng 3.000 người.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.