Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ phong tỏa ngôi nhà sập ở Đồng Nai

Vụ việc xảy ra vào 19 giờ 30 ngày 16-5 tại khu vực bờ suối Săn Máu, đoạn thuộc chân cầu Đồng Khởi - đường Đồng Khởi (khu phố 2, phường Tân Phong, TP Biên Hòa, Đồng Nai). Theo thông tin ban đầu, cơn mưa vào chiều cùng ngày khiến lượng nước cuồn cuộn đổ về suối Săn Máu.

Tại đây, phần taluy dương của suối bị xói mòn, sạt lở kéo theo ngôi nhà của ông Bùi Thế Thắng đổ sập. Thời điểm xảy ra sự cố, những người trong nhà đã ra ngoài nên không có sự thiệt hại nào về người.

Nhà có diện tích khoảng 50 m2 được ông Thắng dùng kinh doanh đồ gỗ, trang trí nội thất. Nhiều phần tường, vật dụng bị rơi xuống suối trong khi mái tôn và mảng tường phía trong bị sập, nứt gãy tạo thành đống đổ nát.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai điều động gần 200 cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an phường Tân Phong, Công an TP Biên Hòa cùng lực lượng bộ đội thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai phong tỏa hiện trường.

Trong đêm, ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai, có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công tác khắc phục sự cố. Vị bí thư yêu cầu các đơn vị liên quan tổ chức di dời người, tài sản của những hộ dân gần hiện trường đến khu vực an toàn. Sửa chữa ngay đoạn suối bị sạt lở.

“Các đơn vị liên quan phải rà soát toàn bộ các dự án ven suối để tránh tình trạng tương tự. Đặc biệt là khu vực có những hộ dân lấn chiếm lòng suối. Trong ngày mai phải dọn dẹp sạch sẽ” - ông Cường nói.

Có mặt tại hiện trường, ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa, cho biết nhà của ông Bùi Thế Thắng thuộc diện giải tỏa để nhường mặt bằng cho dự án nạo vét, cải tạo suối Săn Máu. Chính quyền thành phố nhiều lần tuyên truyền, vận động di dời nhưng chủ nhà không chấp hành.

“Thành phố đã có quyết định cưỡng chế. Tuy nhiên, đang trong quá trình vận động thì căn nhà bị đổ sập” - chủ tịch UBND TP Biên Hòa nói.

Nước cuốn mạnh khiến đất ở chân cầu Đồng Khởi bị cuốn trôi, uy hiếp công trình. Để đảm bảo an toàn, nhà chức trách tổ chức chốt chặn một chiều tuyến đường Đồng Khởi. Theo Công an TP Biên Hòa, trong đêm, các xe tải trọng trên 3,5 tấn sẽ bị hạn chế lưu thông qua khu vực.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ phong tỏa ngôi nhà sập ở Đồng Nai ảnh 1

Hiện trường

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ phong tỏa ngôi nhà sập ở Đồng Nai ảnh 2

Lực lượng chức năng phong toả hiện trường

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ phong tỏa ngôi nhà sập ở Đồng Nai ảnh 3

Cán bộ, chiến sĩ giúp dân di dời vật dụng trong nhà

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.