BS Trần Thị Thu Thảo, phụ trách chuyên môn Phòng khám đa khoa Pou-Yuen Việt Nam, cho biết sau bữa cơm trưa với thịt kho thơm, cải ngọt xào, canh cải bắc thảo nấu thịt bằm, hàng trăm công nhân lần lượt lên phòng khám khai đau bụng, ói, tiêu chảy... Sau khi khám, do có triệu chứng nhẹ nên nhiều công nhân được cho thuốc về nhà uống. “Tuy nhiên, có 12 công nhân buộc phải ở lại phòng khám để truyền dịch vì có biểu hiện ngộ độc thực phẩm nặng. Hơn 18 giờ cùng ngày, số công nhân này cũng đã về nhà” - BS Thảo nói. Theo tìm hiểu của phóng viên, cơm và thức ăn được nấu tại bếp của Công ty Pou-Yuen Việt Nam. Chi cục An toàn Thực phẩm TP.HCM đã lấy mẫu thức ăn lưu để xét nghiệm.
TRẦN NGỌC