Hàng trăm công nhân gặp khó khi doanh nghiệp giải thể ngày cận tết

(PLO)- Hàng trăm công nhân lo sợ công ty đóng cửa nhà máy nên đã chặn cổng công ty tại Khu công nghiệp Liên Chiểu, Đà Nẵng để đòi quyền lợi.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 2-12, tại Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng (đường số 3, Khu công nghiệp Liên Chiểu, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng), hàng trăm công nhân của công ty này đã tập trung ở cổng công ty, không cho xe chở sản phẩm từ nhà máy ra ngoài.

Công nhân tại công ty SSLV Đà Nẵng đứng chặn cổng. Ảnh: NGÔ QUANG

Công nhân tại công ty SSLV Đà Nẵng đứng chặn cổng. Ảnh: NGÔ QUANG

Nhiều người lao động chia sẻ cảm thấy bức xúc và lo lắng khi đã đồng hành cùng doanh nghiệp trong thời gian khó khăn nhưng khi Tết đến gần, họ vẫn đối diện với nguy cơ mất việc, mất quyền lợi. Công ty chưa nợ lương tháng nào nhưng tháng 11 thì chưa có.
Chị N, công nhân tại Công ty cho biết, sáng nay mọi người nghe thông tin công ty sẽ cho vận chuyển toàn bộ sản phẩm, máy móc ra khỏi xí nghiệp để đưa vào chi nhánh ở Quảng Ngãi. Lo bị công ty bỏ rơi, không thanh toán lương nên mọi người ngưng làm, kéo đến công ty.

Chị N chia sẻ cả 2 vợ chồng đều làm tại đây, chị còn có thêm 3 con nhỏ mà công ty cho nghỉ việc không thông báo trước 30 ngày. Điều này đã đẩy gia đình mình vào thế khó, vì đã gần cuối năm đi xin lại việc rất khó.

Ngoài ra, theo chị N, cách đây vài tháng, công ty cắt giảm tiền thưởng tăng thêm gồm tiền kỷ luật, tiền chuyên cần… từ 1,4 triệu đồng xuống còn 200.000 đồng. Cộng với tiền lương, công nhân như chị N chỉ nhận được hơn 6 triệu đồng/tháng.

Trong chiều nay, đại diện Ban Giám đốc Công ty SSLV Đà Nẵng đã từ Quảng Ngãi đến Đà Nẵng để đối thoại với công nhân.

Ban giám đốc công ty SSLV đối thoại với công nhân. Ảnh: NGÔ QUANG

Ban giám đốc công ty SSLV đối thoại với công nhân. Ảnh: NGÔ QUANG

Đại diện Ban Giám đốc Công ty SSLV Đà Nẵng cho biết hiện doanh nghiệp đang gặp khó khăn vì thiếu đơn hàng. Vì vậy, công ty đã tiến hành nộp đơn xin giải thể vào đầu tháng 12 này. Ban Giám đốc Công ty cũng đã hứa sẽ thanh toán dứt điểm tiền lương tháng 11 vào ngày 9-12 tới đây cùng số tiền quỹ công đoàn còn lại mà người lao động đã đóng ở công ty.

Ban Giám đốc công ty cũng mong muốn người lao động đồng hành và thông cảm cùng doanh nghiệp vì giải thể là điều không ai muốn.

Được biết, Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng có trụ sở tại lô D2-D3-D4-D5, đường số 3, KCN Liên Chiểu, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, chuyên sản xuất vali, túi xách, sản xuất yên đệm và các loại tương tự.

Bà Lê Thị Ngọc Oanh, Phó chủ tịch công đoàn Ban quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp, cho hay Công ty SSLV Đà Nẵng không nằm trong danh sách công đoàn ban quản lý.

Nhưng công đoàn sẽ hỗ trợ cho người lao động bằng nhiều phương án như: các công nhân ở ngoại tỉnh sẽ được hỗ trợ miễn phí xe về quê ăn tết trên những chuyến xe 0 đồng. Lấy danh sách công nhân tại công ty trình lên Liên đoàn lao động TP và UBND TP tìm phương án hỗ trợ một phần cho người lao động tại đây khi tết đang cận kề.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm