Hàng trăm học sinh đi dã ngoại phải cấp cứu sau khi ăn xôi gà

Chiều 12-1, thông tin từ BV Nhi đồng 1 và BV quận 11 (TP.HCM) cho biết hai đơn vị này đang tiếp nhận nhiều trường hợp nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân là học sinh và giáo viên tại một trường trung học cơ sở ở tỉnh Tây Ninh.

Trưởng Khoa cấp cứu BV Nhi đồng 1, BS Đinh Tấn Phương cho hay hiện đang tiếp nhận và điều trị cho 71 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm. 

Hàng trăm học sinh đi dã ngoại phải cấp cứu sau khi ăn xôi gà ảnh 1
Khoa cấp cứu Bệnh viện quận 1 tiếp nhận các học sinh. Ảnh: HL

Theo thông tin ban đầu, vào 5 giờ 30 phút cùng ngày, đoàn học sinh được phát xôi gà do công ty du lịch hợp đồng với nhà trường đưa học sinh đi dã ngoại phát. Sau khi ăn xong, nhóm học sinh được đưa lên xe đi đến TP.HCM thăm quan. Đến khoảng 9 giờ 30 thì một số em nôn ói, chóng mặt. 

Số lượng các em có biểu hiện tương tự gia tăng và được đưa đến cấp cứu tại BV Nhi đồng 1. Tại đây qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán các bệnh nhi có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nghi ngờ do ngộ độc thực phẩm. Các em học sinh đang được tích cực điều trị, một số em phải truyền dịch. 

Hàng trăm học sinh đi dã ngoại phải cấp cứu sau khi ăn xôi gà ảnh 2
Các bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện quận 11. Ảnh: TS

Tại BV quận 11, BS Phạm Quốc Dũng, Giám đốc BV, cho biết nơi đây cũng tiếp nhận 30 trường hợp, trong đó có một giáo viên. 22 trường hợp bị nhẹ đã được cho xuất viện, tám trường hợp còn lại phải truyền dịch.

Một số bệnh nhân truyền dịch đã được chuyển từ Khoa cấp cứu lên Khoa nội tổng hợp vì không đủ giường bệnh cấp cứu. Hiện tại các bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, dự kiến sẽ được xuất viện sớm.

Liên quan đến sự việc này, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận 11 đã đến lấy mẫu để xác định nguyên nhân.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

(PLO)- “Gia đình đã nén đau thương để tiễn biệt con, em trai trước khi em được đưa vào phòng mổ. Cha mẹ của em đã xin phép em cho mình thực hiện ý nguyện để hỗ trợ cho những người bệnh còn lại” - BS Thu xúc động trước hoàn cảnh của người hiến tạng khi tuổi đời mới 19. 
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.