Hàng trăm người giẫm đạp nhau để cướp phết Hiền Quan

Đây là lễ hội nhằm thể hiện lòng tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của nữ tướng Thiều Hoa cùng các tướng lĩnh, nghĩa quân của bà đã có công giúp Hai Bà Trưng đánh đuổi giặc Hán. 

Ghi nhận tại đây, tuy chưa làm xong phần lễ tế nhưng nhiều thanh niên quá khích đã hò hét ầm ĩ trước đàn tế. Cảnh xô đẩy, chen lấn diễn ra ngay từ khi cụ tiên chỉ của làng cùng đội rước phết ra bãi cướp phết.

Hàng trăm người giẫm đạp nhau để cướp phết Hiền Quan ảnh 1

Cảnh chen lấn hỗn loạn khiến lực lượng chức năng mất kiểm soát. Ảnh: M.HƯƠNG

Năm nay ban tổ chức quy định tổng số người đánh phết là 100 người, chia làm hai đội, các thanh niên tranh phết thắt đai xanh và đỏ để phân biệt đội. Tuy nhiên, vừa bắt đầu bước vào trận, đông đảo người xem bên ngoài đã ùa vào tranh cướp cùng lúc khiến lực lượng chức năng mất kiểm soát. Phết được tung đến đâu dòng người ùa tới đấy, nhiều thanh niên đứng cả lên đầu người ở dưới, hò hét inh ỏi để gọi thêm đồng đội. Một số thanh niên kiệt sức, ngã gục luôn dưới chân hàng trăm người. Đã xảy ra tình trạng ẩu đả, gây gổ đánh nhau. Nhiều người vì mệt mỏi hoặc nao núng mà bỏ cuộc.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.
Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Tháng thứ 3 của năm đã sắp kết thúc báo hiệu mùa deadline quý đầu tiên đã khởi động. Đây là lúc hầu hết các nhân viên đang chạy nước rút để kịp bàn giao kết quả công việc. Tăng ca hay làm việc về đêm là điều khó tránh khỏi. Vậy làm cách nào để không mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và cạn kiệt năng lượng?