Hàng trăm người vào rừng tìm trầm

Hai ngày qua có khoảng 500 người từ Quảng Nam và người dân địa phương đã kéo vào rừng nguyên sinh thuộc địa phận của xã Sơn Trung tìm trầm. Sau khi nhận được tin báo, huyện đã tổ chức tuyên truyền, vận động và đưa được khoảng 300 người ra khởi khu vực rừng Sơn Trung. Hiện vẫn còn hàng trăm người tụ tập trên địa bàn.

Theo ông Dũng, lúc cao điểm nhất vào rạng sáng 21-9, số người vào rừng tìm trầm lên đến 700 người. “Sáng cùng ngày, huyện đã tổ chức họp khẩn và thành lập một đội cơ động gần 50 người gồm công an, quân đội, dân quân, Ban Quản lý rừng phòng hộ… về xã Sơn Trung để ổn định tình hình. Trước mắt, những người tìm trầm chưa gây mất trật tự an ninh hay vấn đề gì khác” - ông Dũng cho biết. Theo một cán bộ xã Sơn Trung, mới đây rộ lên tin đồn một nhóm người từ Quảng Nam đã tìm thấy trầm ở vùng núi Ô Kha, xã Sơn Trung nên nhiều người đã kéo nhau đi tìm trầm.


LÊ XUÂN

Đừng bỏ lỡ

Video: Công viên vui chơi, ẩm thực An Sương đi vào hoạt động

Video: Công viên vui chơi, ẩm thực An Sương đi vào hoạt động

(PLO)- Quận 12, TP.HCM vừa đưa vào hoạt động công viên vui chơi, giải trí, ẩm thực An Sương. Ngoài việc tạo thêm điểm tham quan, mua sắm, vui chơi, giải trí cho người dân, công viên còn là điểm kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Đọc thêm

Anh Phạm Thanh An, Chủ nhiệm Hợp tác xã dệt choàng Long Khánh, cùng chiếc khăn rằn là sản phẩm của hợp tác xã.

Khăn rằn không chỉ để quàng cổ

(PLO)- Khăn rằn là vật dụng không thể thiếu của người nông dân Nam Bộ. Sự phổ biến của chiếc khăn trong nhiều lĩnh vực là quá trình nỗ lực không mệt mỏi của những người làm nghề.

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

(PLO)- Sau thành công của giai đoạn 1 năm 2022, ngày 29-9, CHIN-SU tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức lễ công bố giai đoạn 2 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia" tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.