Hàng vạn du khách đổ về chùa Hương sau 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh

(PLO)- Từ ngày mùng 3 đến mùng 5 Tết, chùa Hương đã đón khoảng 102.000 lượt khách, chỉ riêng ngày mùng 5 đã đón 47.000 lượt người.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng nay, 27-1, tức ngày mùng 6 Tết Quý Mão, chùa Hương đã chính thức khai hội sau hai năm gián đoạn vì dịch bệnh.

Hàng ngàn du khách đã đổ về Khu Di tích Hương Sơn đúng ngày khai mạc Lễ hội chùa Hương Xuân Quý Mão 2023.

Đây chỉ là ngày khai hội chính thức, còn thực tế thì từ mùng 3 Tết, khách du xuân đã tranh thủ ngày nghỉ Tết đến với chùa Hương.

Thông tin tới báo chí, ông Đặng Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội chùa Hương cho biết, sau hai năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, để đáp ứng nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn huyện và du khách thập phương, UBND huyện Mỹ Đức đã tổ chức lễ hội trở lại.

Chùa Hương đã chính thức khai hội. Ảnh: QUANG VINH

Chùa Hương đã chính thức khai hội. Ảnh: QUANG VINH

Từ ngày mùng 3 đến mùng 5 Tết, chùa Hương đã đón khoảng 102.000 lượt khách và chỉ riêng ngày mùng 5 Tết đã đón tới 47.000 lượt khách tới tham quan lễ chùa.

Năm nay, Ban tổ chức Lễ hội cũng đổi mới hình thức bán vé tham quan và dịch vụ thuyền, đò từ hình thức bán vé truyền thống sang điện tử. Cùng với đó, Ban tổ chức triển khai hệ thống hơn 50 xe điện phục vụ việc đi lại của du khách.

Dòng người di chuyển trên Suối Yến để vào chùa. Ảnh: QUANG VINH

Dòng người di chuyển trên Suối Yến để vào chùa. Ảnh: QUANG VINH

Chủ đề của năm nay là Lễ hội chùa Hương an toàn - văn minh - thân thiện. Ban Quản lý Lễ hội chùa Hương đặc biệt chú trọng đến việc quảng bá, lan tỏa hình ảnh du lịch di sản thân thiện, mến khách đến với đông đảo khách thập phương.

Đã có hơn 3 vạn du khách về di tích trong sáng khai hội. Ảnh: QUANG VINH

Đã có hơn 3 vạn du khách về di tích trong sáng khai hội. Ảnh: QUANG VINH

Tại đây, wifi được phát miễn phí trên diện rộng, mã QR cũng được giới thiệu để du khách chỉ cần quét qua điện thoại là có thể tìm hiểu về lịch sử chùa Hương, hệ thống di tích, điểm tham quan, đặc sản, quà tặng...

Lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội lớn ở phía Bắc, kéo dài trong 3 tháng, có thể thu hút hàng triệu lượt người về tham quan, chiêm bái.

Năm nay, Lễ hội chính thức được khởi động từ ngày 23-1 đến 23-4, trong đó ngày 27-1 (mùng 6 Tết) là ngày chính hội theo truyền thống lâu đời truyền lại.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm