Du khách đội mưa tới chùa Hương trong ngày mở cửa chính thức

Du khách đội mưa tới chùa Hương trong ngày mở cửa chính thức ảnh 1

Theo ghi nhận, ngay từ sáng sớm nay (16-2) nhiều người dân đã chuẩn bị các lễ vật, xuống thuyền vào bên trong khu di tích để tham quan và lễ Phật.

Du khách đội mưa tới chùa Hương trong ngày mở cửa chính thức ảnh 2

Mặc dù lượng khách đổ về chùa Hương mỗi lúc một đông đúc hơn, nhưng theo nhiều người năm nay vẫn khá vắng vẻ. Ban tổ chức đã bố trí khoảng 3.000 thuyền để sẵn sàng phục vụ, chuyên chở du khách. 

Du khách đội mưa tới chùa Hương trong ngày mở cửa chính thức ảnh 3

Nhiều con thuyền tại bến đỗ khá trống trải.

Du khách đội mưa tới chùa Hương trong ngày mở cửa chính thức ảnh 4

Trong sáng sớm nay, thời tiết mưa nặng hạt, nhiều người phải che ô, mặc áo mưa để đến với chùa Hương.

Du khách đội mưa tới chùa Hương trong ngày mở cửa chính thức ảnh 5

Chiều ngày 16-2, ông Nguyễn Bá Hiển, Trưởng Ban Quản lí Khu di tích thắng cảnh Hương Sơn, cho biết dự kiến hết ngày hôm nay khu di tích đón được khoảng 5.000 lượt khách. Con số này chỉ bằng 50% so với thời điểm này những năm trước.

Du khách đội mưa tới chùa Hương trong ngày mở cửa chính thức ảnh 6

Ông Hiển dự kiến, những ngày tới có thể lượng khách về với chùa Hương sẽ đông hơn, những ngày trong tuần sẽ có khoảng dưới một vạn khách, hai ngày cuối tuần sẽ tăng lên gấp đôi. 

Du khách đội mưa tới chùa Hương trong ngày mở cửa chính thức ảnh 7

“Từ hôm 11 đến 15-2 chúng tôi tiếp đón khoảng gần 2 vạn khách. Trong quá trình đánh giá, rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị không gặp phải trục trặc nào, mọi việc đều thuận lợi”- ông Hiển nói.

Du khách đội mưa tới chùa Hương trong ngày mở cửa chính thức ảnh 8

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch ở chùa Hương, tại 3 cổng trạm vào khu di tích, du khách sẽ được yêu cầu thực hiện nghiêm 5K: 100% du khách đeo khẩu trang (bố trí bán khẩu trang bổ sung), sát khuẩn tay, khai báo y tế bằng mã QR code.

Du khách đội mưa tới chùa Hương trong ngày mở cửa chính thức ảnh 9

Ngoài ra, có 8 chốt kiểm soát dịch và 3 lều y tế lưu động để xử lý các tình huống dịch bệnh phát sinh, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ sốt, ho, mệt mỏi có yếu tố dịch tễ...

Du khách đội mưa tới chùa Hương trong ngày mở cửa chính thức ảnh 10

Hình ảnh dòng người vào thắp hương, khán vái trong động Hương Tích. Năm nay giá vé tham quan chùa Hương vẫn như mọi năm. Cụ thể, vé thắng cảnh 80.000 đồng/người, vé đò 50.000 đồng/người, vé cáp treo 180.000 đồng/người.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.