Hành khách cần lưu ý gì khi đến sân bay Nội Bài

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Dự kiến ngày 3-5, sân bay Nội Bài sẽ đón khoảng 78.000 khách.

Đại diện sân bay Nội Bài vừa cho biết trong ngày 29-4, lượng khách qua sân bay Nội Bài tăng cao, chỉ tính riêng chuyến bay nội địa, trong ngày ước tính đạt 416 lượt chuyến và xấp xỉ 78 ngàn khách, tăng 30% so với trung bình của tuần trước kỳ nghỉ lễ.

Dự kiến ngày 3-5, sản lượng vận chuyển nội địa tăng cao gần tương đương với ngày 29-4. Nếu tính riêng sản lượng vận chuyển quốc nội, cao điểm 30-4 và 1-5 năm nay tương đương với năm 2021 (438 lượt chuyến và 78 ngàn khách), chính thức vượt qua đỉnh cao của đợt cao điểm 30-4 năm 2019 (355 lượt chuyến và 60,6 ngàn khách).

Cũng theo đại diện sân bay Nội Bài, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, từ ngày 29-4, đơn vị sẽ triển khai phương án hạn chế người nhà đón/tiễn nhằm ứng phó với tình trạng quá tải tại khu vực làm thủ tục hàng không - Tầng 3 - Nhà ga hành khách T2.

Hành khách cần lưu ý gì khi đến sân bay Nội Bài ảnh 1

Hành khách qua sân bay Nội Bài tăng cao. Ảnh: N.HÀ

Theo đó, sân bay Nội Bài sẽ bố trí lực lượng an ninh hàng không và các lực lượng hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ kiểm soát, phân tách hành khách, người nhà đưa tiễn tại cửa D1 và D2, tầng 3 Nhà ga hành khách T2; kiểm soát tại khu vực cầu thang máy từ tầng 2 lên tầng 3 khu vực công cộng tầng 3, trong nhà ga T2. Linh hoạt thực hiện đóng một cửa tại D1, D2 (chỉ khai thác 1 cửa còn lại) trong trường hợp lưu lượng hành khách và người nhà đưa tiễn không nhiều.

Theo phương án trên, chỉ có hành khách đi máy bay, nhân viên nội bộ và những người được cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền mới được vào khu vực làm thủ tục hàng không. Người đón/tiễn hành khách đi tàu bay không được phép vào khu vực này. Thời gian thực hiện trong khung giờ từ 19 giờ 30 – 24 giờ hàng ngày.

“Mặc dù sản lượng khách quốc tế qua sân bay Nội Bài hiện nay chưa cao, chỉ đạt khoảng trung bình 6 ngàn lượt khách/ngày, tương đương 20% thời điểm trước dịch COVID-19, song Nội Bài ghi nhận lưu lượng khách và người nhà đưa tiễn rất đông tại các khung giờ cao điểm.

Do đó, phương án điều chỉnh luồng tuyến phục vụ hành khách, hạn chế người nhà đưa tiễn được cảng kích hoạt nhằm bảo đảm an ninh an toàn hàng không, an ninh trật tự và chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách…”- đại diện sân bay Nội Bài cho hay.

TP.HCM sẽ sử dụng xe máy điện trong giao hàng

TP.HCM sẽ sử dụng xe máy điện trong giao hàng

(PLO)- Các đơn vị vận tải ở TP.HCM quan tâm đến việc chuyển đổi sang giao thông xanh nói chung và trong lĩnh vực giao vận nói riêng, trong đó sẽ sử dụng xe máy điện trong giao hàng.
Yoga thư thái, bay thoải mái, Vietjet thôi!

Yoga thư thái, bay thoải mái, Vietjet thôi!

(PLO)- Tự hào là hãng hàng không có nhiều đường bay kết nối Việt Nam đến Ấn Độ (New Delhi, Mumbai, Ahmedabad, Kochi), Vietjet đồng hành cùng Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga.