Hành khách có thể tìm đường đi của xe buýt kết hợp Grab

Ngày 10-7, Sở GTVT TP.HCM phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai ứng dụng cung cấp thông tin vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và kết nối với ứng dụng Grab. Ứng dụng có tên là Go!Bus.

Go!Bus là phần mềm đầu tiên ở Việt Nam có sự tích hợp giữa giao thông công cộng bằng xe buýt (trong tương lai gần là tàu điện ngầm, xe buýt nhanh BRT, WaterBus) và các chuyến đi bằng các dịch vụ Grab.

Với hình thức vận chuyển đa phương thức này, người dân có thể lựa chọn chuyến đi đa dạng, Go!Bus sẽ đưa ra các hướng dẫn cụ thể hành trình đi lại một cách thuận tiện và tiên tiến nhất.

Hành khách có thể tìm đường đi của xe buýt kết hợp Grab ảnh 1
Hành khách có thể phản ánh thông tin, lựa chọn tuyến đường thông qua Go!Bus. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Cụ thể, Go!Bus dự báo giờ xe buýt sắp đến trạm giúp hành khách biết được lộ trình, tuyến, gợi ý lộ trình thay thế, đặt lịch nhắc lộ trình, thiết lập các vị trí và chia sẻ lộ trình với người quan tâm

Ứng dụng này cũng cung cấp thông tin tuyến xe buýt cho phép người dùng tra cứu nhanh các thông tin về mạng lưới xe buýt của TP, biểu đồ, lộ trình, thời gian hoạt động, giá vé,…

Ngoài ra, ứng dụng này còn giúp người dân góp ý, phản ánh trực tiếp về hoạt động của xe buýt trong chương trình chat. Thông tin phản ánh sẽ được chuyển đến Trung tâm Quản lý giao thông công cộng ngay lập tức để xử lý kịp thời.

Đặc biệt, khi hành khách tìm đường đi của xe buýt thì Go!Bus sẽ hiển thị thông tin xe buýt kết hợp với chuyến đi Grab, hành trình được tính toán để tiết kiệm nhất cho người sử dụng về thời gian di chuyển, quãng đường đi bộ, giá vé,…

Nhân dịp ra mắt, ứng dụng Go! Bus, Sở GTVT TP và Grab tặng mã ưu đãi có giá trị giảm 10.000 đồng/chuyến, áp dụng từ ngày 10-7 đến 10-8 cho các chuyến xe được đặt qua Go! Bus kết hợp dịch vụ Grab.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...