Hành khách ngồi trên máy bay phải cách nhau một ghế

Ngày 28-3, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản gửi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), các hãng hàng không Việt Nam về việc hạn chế cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không từ sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất đi các cảng hàng không khác trên toàn quốc.

Hành khách ngồi trên máy bay phải cách nhau một ghế ảnh 1

Hiện nay một số hãng hàng không như Bamboo Airways cũng thông báo hạn chế các chuyến bay nội địa.

Theo đó, các hãng hàng không được yêu cầu giảm dần các chuyến bay đến mức tối đa trong giai đoạn từ 29-3 đến 15-4, hoặc dài hơn tùy thuộc thông báo nếu có của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về dịch bệnh COVID-19.

Trên máy bay, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu bố trí hành khách trên một hàng ghế phải ngồi cách nhau ít nhất một ghế. Đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa các hành khách xếp hàng làm thủ tục hàng không và lên máy bay.

Thực hiện đo thân nhiệt hành khách và khai báo sức khoẻ y tế trước chuyến bay. Mọi hành khách phải đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện chuyến bay.

Các Cảng hàng không được yêu cầu bố trí đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa các hành khách khi làm thủ tục hàng không, soi chiếu an ninh hàng không, trong phòng chờ, lên máy bay. Yêu cầu mọi người trong sân bay sử dụng khẩu trang.

Trước đó, ngày 27-3, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể ban hành chỉ thị yêu cầu các đơn vị trực thuộc, Sở GTVT trên cả nước căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình để hạn chế các chuyến bay và hoạt động vận chuyển hành khách từ TP Hà Nội, TP.HCM đến các nơi khác trên toàn quốc.

4 lưu ý khi làm quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040

4 lưu ý khi làm quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040

(PLO)- Theo lãnh đạo TP.HCM, để hoàn thiện Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 thì các cơ quan liên quan cần lưu ý về không gian phát triển, không gian ngầm, tầng cao và về đất nông nghiệp.