Đầu tháng 3-2014

Hậu Giang sẽ báo cáo sai phạm tại công ty xổ số kiến thiết tỉnh

Bên lề một cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trần Công Chánh cho biết như trên.

Liên quan đến vụ “Công ty XS Hậu Giang sử dụng không minh bạch gần 36 tỉ đồng”, ngày 26-2, Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang có công văn gửi các cơ quan báo chí, khẳng định tỉnh đã và đang thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể, ngày 18-2, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã làm việc với Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang và lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh có liên quan để triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng. Tỉnh cũng đã giao các sở, ngành liên quan tham mưu cho UBND tỉnh để thực hiện các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ đã nêu trong báo cáo kiểm tra.

Như chúng tôi đã thông tin, tháng 8-2013, chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang công bố kết luận thanh tra tại Công ty XS Hậu Giang với hàng loạt sai phạm. Hai tháng sau, theo chỉ đạo của Thủ tướng, Thanh tra Chính phủ đã kiểm tra lại kết luận thanh tra nói trên. Sau đó, Thanh tra Chính phủ kiến nghị và Thủ tướng đã đồng ý với các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ. Theo đó, Thanh tra Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Hậu Giang chuyển cơ quan chức năng làm rõ dấu hiệu không minh bạch việc mua đất và việc sử dụng gần 36 tỉ đồng…

GIA TUỆ

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tìm người thân

Tìm người thân

(PLO)-Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định, TP.HCM có tiếp nhận một nam bệnh nhân vô danh, khoảng 68 tuổi.

Anh Phạm Thanh An, Chủ nhiệm Hợp tác xã dệt choàng Long Khánh, cùng chiếc khăn rằn là sản phẩm của hợp tác xã.

Khăn rằn không chỉ để quàng cổ

(PLO)- Khăn rằn là vật dụng không thể thiếu của người nông dân Nam Bộ. Sự phổ biến của chiếc khăn trong nhiều lĩnh vực là quá trình nỗ lực không mệt mỏi của những người làm nghề.

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

(PLO)- Sau thành công của giai đoạn 1 năm 2022, ngày 29-9, CHIN-SU tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức lễ công bố giai đoạn 2 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia" tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.