Hậu Giang thí điểm trung tâm phục vụ hành chính công cấp huyện

Ngày 18-2, tin từ UBND tỉnh Hậu Giang cho hay ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký ban hành Kế hoạch triển khai thí điểm mô hình Trung tâm phục vụ hành chính công tại Bộ phận một cửa cấp huyện.

Theo đó, bốn địa phương sẽ triển khai thí điểm là TP Vị Thanh, TP Ngã Bảy, huyện Châu Thành và huyện Châu Thành A.

Bộ phận một cửa TP Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang. Ảnh: BT

Theo Kế hoạch, người đứng đầu UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu trong năm 2021, bốn địa phương thí điểm phải đảm bảo tối thiểu 10% số lượng thủ tục hành chính được giải quyết theo nguyên tắc “bốn tại chỗ” là tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt, trả kết quả tại bộ phận một cửa. Đồng thời, xây dựng kế hoạch thực hiện tăng dần theo số lượng cụ thể của từng năm.

Trao đổi với PV PLO, ông Võ Quốc Sử, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành A, cho biết huyện đang triển khai thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh với quyết tâm cao. "Mô hình Trung tâm phục vụ hành chính công sẽ góp phần thực hiện tốt việc cải cách hành chính phục vụ tốt cho người dân" - ông Sử thông tin.

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Châu Thành A, hiện bộ phận một cửa của địa phương đã có năm “đầu mối” hành chính, huyện đang làm việc với các ngành liên quan để bổ sung thêm bảy đơn vị nữa.

"Tôi đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xây dựng đề án làm sao để tạo sự thân thiện, tiện dụng nhất cho bà con khi đến đây liên hệ công việc” – ông Sử nói.

Theo dự kiến, TP Vị Thanh và TP Ngã Bảy sẽ chính thức vận hành trung tâm hành chính công trong quý II-2021. Để đảm bảo Kế hoạch hoàn thành đúng tiến độ đề ra, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang giao các sở ngành tỉnh phối hợp, hỗ trợ bốn địa phương trong quá trình triển khai.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

(PLO)- Ngư dân tỉnh Bạc Liêu có sự thay đổi trong ý thức khai thác hải sản, báo cáo và tuân thủ đúng quy định để chung tay gỡ thẻ vàng.