Bí thư Hậu Giang đề nghị cán bộ bắt tay ngay vào công việc

Chiều 17-2 (nhằm mùng 6 Tết Tân Sửu), Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức họp báo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, dù tình hình kinh tế năm qua nhiều khó khăn, tuy nhiên các doanh nghiệp trên địa bàn đều quan tâm đảm bảo lương, thưởng Tết cho công nhân, người lao động. Theo đó, tùy vào quy mô và loại hình doanh nghiệp có mức thưởng khác nhau, cao nhất là 146 triệu đồng và thấp nhất là hai triệu đồng.

Nhân dịp Tết Nguyên đán, tỉnh đã tổ chức họp mặt, thăm và tặng gần 256.000  phần quà cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo, tổng kinh phí hơn 117 tỉ đồng.

Tỉnh cũng tổ chức chương trình “Xuân yêu thương”, tặng 600 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, thăm, chúc thọ, mừng thọ 58 cụ tròn 100 tuổi và 769 cụ tròn 90 tuổi. Thăm, tặng 300 phần quà cho các thương bệnh binh, người có công với cách mạng đang nằm điều trị tại các ơ sở y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh khen 14 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Ảnh: DK

Thị trường hàng hóa phục vụ Tết nguyên đán không có nhiều biến động, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán được giữ vững.

Lãnh đạo tỉnh đã triển khai các kế hoạch tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Cụ thể, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành và các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, nâng cao mức cảnh báo, cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Thống kê dịp Tết năm nay số người về từ vùng có dịch COVID-19 đang được cách ly và theo dõi y tế đến ngày là 544 người, trong đó, cách ly tập trung 48 người và cách ly tại nhà 496 người.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực và hy sinh thầm lặng của các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là lực lượng vũ trang, ngành y tế trong dịp Tết Nguyên đán và công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ông Lê Tiến Châu đề nghị các ngành, các địa phương bắt tay ngay vào công việc, không để tư tưởng vui xuân, đón tết ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công việc.

Cụ thể, tiếp tục đề cao cảnh giác, thực hiện đầy đủ, kịp thời và đúng hướng dẫn của Trung ương về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đẩy mạnh tiến độ đầu tư công năm 2021 ngay từ đầu năm, tăng cường kiểm tra, rà soát tiến độ triển khai các công trình, dự án trọng điểm để có kế hoạch, lộ trình thi công hiệu quả, đúng tiến độ.

“Năm 2021 là năm đầu của nhiệm kỳ, đánh dấu bước đi đầu tiên trong chặng đường 5 năm tới, nhưng rõ ràng là năm đầy thách thức, nhất là tình hình COVID-19 và khô hạn, mặn xâm nhập. Do đó tôi đề nghị các cấp, các ngành, địa phương cần nỗ lực nhiều hơn, hành động tích cực hơn, tăng cường chủ động hơn, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của năm 2021 hiệu quả nhất” – Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhấn mạnh.

Ông Lê Tiến Châu (thứ hai từ trái qua), Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang thăm đồng đầu năm trên địa bàn TP Vị Thanh. Ảnh: BT

Sáng cùng ngày, ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cùng lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành có buổi thăm đồng đầu năm trên địa bàn TP Vị Thanh. Thăm mô hình sản xuất lúa chất lượng cao quy mô 52 ha áp dụng quy trình “3 giảm 3 tăng” gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn phường III, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả của mô hình.

Ông đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục vận động người dân xung quanh cùng tham gia thực hiện để mở rộng quy mô sản xuất tạo thuận lợi hơn trong liên kết tiêu thụ sản phẩm cho bà con.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm