Hậu Giang: Đảm bảo 'Không ai không có Tết'

Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ người dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang vừa ban hành Chỉ thị 04 về lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Tết năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tích cực chỉ đạo, triển khai các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Sẵn sàng ứng phó, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19 trong các tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và cộng đồng.

Quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trong dịp Tết. Phải đảm bảo mọi nhà, mọi người đều vui xuân, đón Tết, cụ thể tổ chức ăn Tết với gia đình chính sách, người nghèo, thăm hỏi, chúc Tết các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ,… Tập trung đảm bảo công tác an sinh xã hội gắn với đẩy mạnh các hoạt động xã hội, từ thiện, đảm bảo “Không ai không có Tết”.

“Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí việc sử dụng ngân sách, tài sản công của cơ quan, đơn vị, địa phương trong dịp Tết. Không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp, nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức. Cán bộ, công chức, viên chức không tổ chức thành đoàn đi lễ chùa, lễ hội nếu không được phân công. Không sử dụng phương tiện, tài sản công, đặc biệt là xe công trái quy định, nhất là vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết” – Chỉ thị nêu.

Cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng yêu cầu tăng cường công tác dự báo và quản lý thị trường, ổn định giá cả. Bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa, dịch vụ, đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng của người dân trước, trong và sau Tết. Đặc biệt, kịp thời kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm mọi hành vi gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ, tích trữ, đẩy giá hàng hóa tăng cao bất thường để thu lợi bất chính. 

 

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hậu Giang, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tỉnh sẽ tổ chức họp mặt, thăm, chúc Tết gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo tại tám điểm.

Số lượng dự kiến tham dự khoảng 4.296 người, trong đó, có khoảng 2.000 người có công với cách mạng và 2.296 hộ nghèo, tổng kinh phí tổ chức hơn 2,9 tỉ đồng.

Cạnh đó, tổ chức thăm, tặng quà cho khoảng 900 người có công, lao động nghèo, với tổng kinh phí 420 triệu đồng.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.