Hé lộ hình ảnh 'Chúa tể sơn lâm' tại đường hoa Nguyễn Huệ 2022

Hé lộ hình ảnh 'Chúa tể sơn lâm' tại đường hoa Nguyễn Huệ 2022 ảnh 1

Gần 2 tháng nay, Xưởng sản xuất của nghệ nhân Văn Tòng (quận 12, TP.HCM) tất bật hoàn thiện những mô hình linh vật, các tiểu cảnh để chuẩn bị ráp đường hoa Tết Nhâm Dần 2022. 

Hé lộ hình ảnh 'Chúa tể sơn lâm' tại đường hoa Nguyễn Huệ 2022 ảnh 2

Tết Nhâm Dần năm nay, tạo hình hổ có kích thước lớn đúng với bản chất dũng mãnh của "Chúa tể sơn lâm". Các mô hình này ước tính đã đạt được 70% tiến độ của nhà thiết kế. 

Hé lộ hình ảnh 'Chúa tể sơn lâm' tại đường hoa Nguyễn Huệ 2022 ảnh 3

 Những người thợ, công nhân trong Xưởng sản xuất Văn Tòng (quận 12, TP.HCM) đang khẩn trương, thi công các công đoạn cuối cùng của đường hoa.

Hé lộ hình ảnh 'Chúa tể sơn lâm' tại đường hoa Nguyễn Huệ 2022 ảnh 4
Bà Nguyễn Thị Cơ (63 tuổi), cho biết mỗi ngày công việc của xưởng sẽ bắt đầu từ 8h đến 22h30, ai cũng tăng ca liên tục để đảm bảo tiến độ đề ra. "Gắn bó với công việc này nhiều năm nay, tuy bận rộn hơn nhưng nghĩ đến việc các linh vật do chính tay mình thực hiện, ai nấy đều có thêm nhiều động lực" - Bà Cơ nói.

Hé lộ hình ảnh 'Chúa tể sơn lâm' tại đường hoa Nguyễn Huệ 2022 ảnh 5
Nghệ nhân Văn Tòng, chủ xưởng sản xuất, cho biết điểm đặc biệt năm nay là linh vật hổ tái hiện hình ảnh "Chúa tể sơn lâm" cao 4,6m, dài hơn 10m với sự kết hợp hài hòa giữa kính cường lực, mica và rêu cỏ, tạo nên hiệu ứng ẩn hiện của hổ.

Hé lộ hình ảnh 'Chúa tể sơn lâm' tại đường hoa Nguyễn Huệ 2022 ảnh 6
Theo ông Tòng, đây là lần đầu tiên, sỏi được chọn làm chất liệu để thể hiện linh vật cho đường hoa, phù hợp với đặc tính "phong thủy" của hổ và gửi gắm thông điệp gìn giữ môi trường sống.

Hé lộ hình ảnh 'Chúa tể sơn lâm' tại đường hoa Nguyễn Huệ 2022 ảnh 7

Đi sâu vào bên trong, nhiều công nhân đang tất bật chuẩn bị dán giấy, tô màu cho các linh vật làm từ chất liệu xốp. 

Hé lộ hình ảnh 'Chúa tể sơn lâm' tại đường hoa Nguyễn Huệ 2022 ảnh 8

Các tiểu cảnh trang trí khác cũng đang dần được hoàn thiện. 

Hé lộ hình ảnh 'Chúa tể sơn lâm' tại đường hoa Nguyễn Huệ 2022 ảnh 9

Hiện tại, xưởng sản xuất Văn Tòng huy động khoảng 40 công nhân làm ngày đêm trong gần 2 tháng nay.

Hé lộ hình ảnh 'Chúa tể sơn lâm' tại đường hoa Nguyễn Huệ 2022 ảnh 10

Một số nhân vật tại đường hoa, đa phần được làm từ mút xốp. Để có được tác phẩm như thế này, người thợ phải chia nhau thực hiện từng công đoạn: Chà láng, quét keo, dán vải sơn vẽ.

Hé lộ hình ảnh 'Chúa tể sơn lâm' tại đường hoa Nguyễn Huệ 2022 ảnh 11

Năm nay đường hoa có chủ đề "Xuân quê hương - ấm tình nhân ái", được chia thành 3 phân đoạn: "Về rừng sâu - Thiên nhiên tươi xanh", "Xuân nghĩa tình - Tự hào Việt Nam" và "Ra biển lớn - Nước non hội ngộ".

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

(PLO)- Những ngày cuối năm, làng nhang ở xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM) tất bật vào vụ Tết. Năm nay, các hộ làm nhang phải đối mặt với khó khăn khi đơn đặt hàng ít hơn nhưng giá nguyên liệu lại tăng cao. 
Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

(PLO)- Để tưởng nhớ và tri ân đồng bào đã mất vì đại dịch COVID-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu cho các nạn nhân tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) vào sáng ngày 18-8.