Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc

  Video: Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc.
Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc ảnh 1

Đường hoa Nguyễn Huệ Nhâm Dần mang chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái" kéo dài từ đài phun nước nghệ thuật (giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi) đến đường Tôn Đức Thắng với khoảng 80 loại hoa và gần 97.000 chậu, giỏ hoa các loại.  

Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc ảnh 2

Mở đầu đường hoa Nguyễn Huệ năm nay ở phía đài phun nước là hình tượng song hổ tương phùng cao 3m, dài gần 7m, được tạo thành từ những lát thép, lát inox, thể hiện sự mạnh mẽ và kiêu hãnh.

Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc ảnh 3

Những tiểu cảnh đồng lúa, miền quê năm nay cũng có nhiều thay đổi. Cánh đồng lúa năm nay được bài trí uốn lượn như dải lụa với độ cao đến 2 m trên diện tích hơn 600 m².

Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc ảnh 4

Ở đó, người Sài Gòn sẽ được tản bộ giữa một bên là các thửa ruộng bậc thang miền núi, một bên là ruộng lúa thẳng cánh cò bay ở đồng bằng.

Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc ảnh 5

Cũng như nhiều năm qua, chất liệu sử dụng tại đường hoa thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng như kim loại, xốp, mây, tre, nứa, gạch, lưới, dây đan…

Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc ảnh 6

Hình ảnh những chú hổ với lời chúc mừng Xuân mới.

Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc ảnh 7

Với câu chuyện ấm tình nhân ái, ở giữa đường hoa, một “ống heo” hình đầu hổ cao 1,82 m với đường kính 2,2 m là biểu tượng thuộc chương trình Chung tay góp sức phòng chống COVID-19. Chương trình đặt mục tiêu quyên góp, chăm lo cho 200 người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh ở TP. Người dân có thể quyên góp cho chương trình thông qua mã QR hoặc chuyển khoản, Thành đoàn TP.HCM sẽ bố trí nhân sự để hỗ trợ khách tham quan thực hiện việc quyên góp.

Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc ảnh 8

Những ngày này, mọi công đoạn ở đường hoa đang được thi công khẩn trương để kịp tiến độ.

Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc ảnh 9

Công nhân thi công một tiểu cảnh trên đường hoa.

Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc ảnh 10

Khu vực trang trí ngày tết của các Tổng lãnh sự quán tại TP.HCM.

Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc ảnh 11

Một tiểu cảnh đang được thi công nhìn từ trên cao.

Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc ảnh 12

Linh vật hổ chính ở giữa đường hoa cao 3,5m, dài 8m, trọng lượng gần 2 tấn, với hoa văn sọc đặc trưng cùng dáng vẻ oai hùng.

Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc ảnh 13

Người dân, du khách sẽ di chuyển một chiều trong đường hoa từ cổng chính đường hoa hướng về sông Sài Gòn. Ban tổ chức bố trí sáu cổng ra dọc hai bên đường tại giao lộ giữa đường Nguyễn Huệ và các đường nhánh. Bên cạnh đó, tùy theo tình hình dịch bệnh, thời gian hoạt động, thời gian đóng cửa, thời gian tạm ngừng đón khách tham quan của đường hoa sẽ thay đổi theo sự chỉ đạo của lãnh đạo TP, kiến nghị của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) mà không cần báo trước.

Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

(PLO)- Những ngày cuối năm, làng nhang ở xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM) tất bật vào vụ Tết. Năm nay, các hộ làm nhang phải đối mặt với khó khăn khi đơn đặt hàng ít hơn nhưng giá nguyên liệu lại tăng cao. 
Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

(PLO)- Để tưởng nhớ và tri ân đồng bào đã mất vì đại dịch COVID-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu cho các nạn nhân tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) vào sáng ngày 18-8.