Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc

  Video: Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc.

Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc ảnh 1
Đường hoa Nguyễn Huệ Nhâm Dần mang chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái" kéo dài từ đài phun nước nghệ thuật (giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi) đến đường Tôn Đức Thắng với khoảng 80 loại hoa và gần 97.000 chậu, giỏ hoa các loại.  

Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc ảnh 2
Mở đầu đường hoa Nguyễn Huệ năm nay ở phía đài phun nước là hình tượng song hổ tương phùng cao 3m, dài gần 7m, được tạo thành từ những lát thép, lát inox, thể hiện sự mạnh mẽ và kiêu hãnh.

Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc ảnh 3
Những tiểu cảnh đồng lúa, miền quê năm nay cũng có nhiều thay đổi. Cánh đồng lúa năm nay được bài trí uốn lượn như dải lụa với độ cao đến 2 m trên diện tích hơn 600 m².

Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc ảnh 4
Ở đó, người Sài Gòn sẽ được tản bộ giữa một bên là các thửa ruộng bậc thang miền núi, một bên là ruộng lúa thẳng cánh cò bay ở đồng bằng.

Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc ảnh 5
Cũng như nhiều năm qua, chất liệu sử dụng tại đường hoa thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng như kim loại, xốp, mây, tre, nứa, gạch, lưới, dây đan…

Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc ảnh 6
Hình ảnh những chú hổ với lời chúc mừng Xuân mới.

Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc ảnh 7
Với câu chuyện ấm tình nhân ái, ở giữa đường hoa, một “ống heo” hình đầu hổ cao 1,82 m với đường kính 2,2 m là biểu tượng thuộc chương trình Chung tay góp sức phòng chống COVID-19. Chương trình đặt mục tiêu quyên góp, chăm lo cho 200 người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh ở TP. Người dân có thể quyên góp cho chương trình thông qua mã QR hoặc chuyển khoản, Thành đoàn TP.HCM sẽ bố trí nhân sự để hỗ trợ khách tham quan thực hiện việc quyên góp.

Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc ảnh 8
Những ngày này, mọi công đoạn ở đường hoa đang được thi công khẩn trương để kịp tiến độ.

Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc ảnh 9
Công nhân thi công một tiểu cảnh trên đường hoa.

Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc ảnh 10
Khu vực trang trí ngày tết của các Tổng lãnh sự quán tại TP.HCM.

Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc ảnh 11
Một tiểu cảnh đang được thi công nhìn từ trên cao.

Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc ảnh 12
Linh vật hổ chính ở giữa đường hoa cao 3,5m, dài 8m, trọng lượng gần 2 tấn, với hoa văn sọc đặc trưng cùng dáng vẻ oai hùng.

Hé lộ hình ảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 trước ngày khai mạc ảnh 13
Người dân, du khách sẽ di chuyển một chiều trong đường hoa từ cổng chính đường hoa hướng về sông Sài Gòn. Ban tổ chức bố trí sáu cổng ra dọc hai bên đường tại giao lộ giữa đường Nguyễn Huệ và các đường nhánh. Bên cạnh đó, tùy theo tình hình dịch bệnh, thời gian hoạt động, thời gian đóng cửa, thời gian tạm ngừng đón khách tham quan của đường hoa sẽ thay đổi theo sự chỉ đạo của lãnh đạo TP, kiến nghị của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) mà không cần báo trước.

Sư thầy tái chế hàng ngàn chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ cho người khuyết tật

Sư thầy tái chế hàng ngàn chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ cho người khuyết tật

(PLO)- Suốt 7 năm làm công việc tái chế xe lăn thiện nguyện, sư thầy Đức Minh (quận 12, TP.HCM) nhận thấy, mỗi người khuyết tật đều mang một cơ thể khiếm khuyết khác nhau, có người bị khuyết tật ở tay, có người người bị ở chân, người bị liệt cả người,... và tuỳ tình trạng mỗi người lại có một kiểu xe phù hợp, đó là lý do những chiếc xe lăn ‘đặc biệt’ ra đời.
Cụ bà U80 đi gần 80km dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

Cụ bà U80 đi gần 80km dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

(PLO)-  Sáng 10-4 (nhằm mùng 10 tháng 3 âm lịch), chương trình Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022 đã diễn ra tại Khu tưởng niệm các vua Hùng, công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc (TP. Thủ Đức, TP.HCM) với chủ đề "Nhớ ơn Quốc Tổ Hùng Vương".