Hiệu trưởng nhận 300 triệu đồng 'chạy' việc

Ngày 15-3, Thượng tá Nguyễn Văn Dân, Phó Trưởng Công an huyện Krông Pắk, Đắk Lắk, cho biết cơ quan công an đang vào cuộc điều tra hai vụ việc liên quan đến ông Huỳnh Bê, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây (xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk).
Theo Thượng tá Dân, cuối năm 2017, cơ quan công an đã nhận được đơn tố cáo của bà CTL (ngụ huyện Krông Pắk) tố ông Huỳnh Bê nhận 300 triệu đồng để xin việc cho con gái bà vào dạy tại Trường CĐ Sư phạm Đắk Lắk.
Quá trình điều tra, ông Huỳnh Bê thừa nhận mình nhận tiền "chạy" việc nhưng bất thành và hiện chưa có tiền trả lại. "Chúng tôi đã họp và xin ý kiến chỉ đạo. Cố gắng trong thời gian sớm nhất ra kết luận vụ việc" - Thượng tá Dân cho biết thêm.
Cũng theo Thượng tá Dân, ngoài ra, ngày 14-3, công an huyện đã nhận được đơn tố cáo của các giáo viên hợp đồng tại Trường THCS Ngô Mây từ Thanh tra huyện chuyển qua. Nội dung đơn, các giáo viên tố cáo ông Huỳnh Bê đã bớt xén tiền lương của các giáo viên. Cùng ngày, cơ quan công an đã triệu tập ông Huỳnh Bê và ông Huỳnh Bê đã đến làm việc. Hiện ông Huỳnh Bê đang điều trị bệnh tại BV đa khoa huyện Krông Pắk.
Trước đó, dư luận quan tâm việc 578 giáo viên hợp đồng tại huyện Krông Pắk phải bỏ tiền "chạy" việc nhưng đứng trước nguy cơ mất việc. Ngay sau đó, các cơ quan báo chí tiếp nhận được phản ánh nhiều giáo viên hợp đồng tố bị nhà trường ăn chặn những đồng lương ít ỏi.
Theo tài liệu mà các giáo viên cung cấp tại Trường THCS Ngô Mây có tổng cộng bảy giáo viên bị chi trả lương sai so với số thực nhận từ kho bạc. Trong năm tháng (từ tháng 8 đến tháng 12-2017) tổng số tiền của bảy giáo viên này nhận tại trường là 17 triệu đồng, còn số tiền mà kho bạc chi trả cho bảy giáo viên là gần 70 triệu đồng, chênh lệch 53 triệu đồng.
Liên quan đến ông Huỳnh Bê, ông Nguyễn Văn Minh (ngụ xã Ea K’Mút, huyện Ea Kar, Đắk Lắk) cũng vừa gửi đơn lên cơ quan chức năng tố cáo ông này đã nhận tổng số tiền 120 triệu đồng để "chạy" việc cho con ông Minh về dạy tại Trường THCS Ngô Mây. Mặc dù trong đơn tố cáo ông Minh khẳng định số tiền 120 triệu đồng là số tiền "chạy" việc nhưng trong giấy biên nhận của ông Bê thể hiện ông chỉ vay nợ và hứa sẽ trả lại đầy đủ.
Video: Bộ trưởng Khoa học & Công nghệ Huỳnh Thành Đạt trả lời chất vấn trước Quốc hội

Video: Bộ trưởng Khoa học & Công nghệ Huỳnh Thành Đạt trả lời chất vấn trước Quốc hội

(PLO)- Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt trả lời chất vấn trước Quốc hội với các nội dung chất vấn bao gồm: chiến lược phát triển khoa học và công nghệ quốc gia; giải pháp đẩy mạnh ứng dụng và triển khai những thành tựu, sản phẩm khoa học, công nghệ tiên tiến vào cuộc sống...