Hiệu trưởng viết thư cảm ơn học trò sau vụ hỏa hoạn

Ngày 23-11, Trường THCS-THPT Nhân Văn (quận Tân Phú, TP.HCM) đã có thông tin chính thức về vụ hỏa hoạn xảy ra sáng 21-11 vừa qua.

Hiệu trưởng viết thư cảm ơn học trò sau vụ hỏa hoạn  ảnh 1

Nhà trường cho biết vụ cháy xảy ra vào lúc 10 giờ 46 ngày 21-11 do chập điện từ chiếc quạt đảo nên lửa lan vào nệm giường trong phòng bán trú thuộc một phòng của khu nội trú của trường. Lúc này, học sinh (HS) đang trong giờ học và khi HS lớp 9/2 phát hiện có khói ra từ phòng bán trú đã nhanh chóng báo ngay cho thầy chủ nhiệm.

Ngay khi phát hiện sự việc, nhà trường đã tổ chức triển khai lực lượng chữa cháy tại chỗ sử dụng bình chữa cháy và vòi phun nước để kiểm soát đám cháy, điện báo lực lượng PCCC của quận Tân Phú, đồng thời điều động HS di chuyển xuống sân để đảm bảo an toàn.

Nhận tin, lực lượng PCCC quận Tân Phú đã điều bảy xe chữa cháy cùng 52 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phương án dập lửa. Sau 15 phút, lửa được khống chế.

Hiệu trưởng viết thư cảm ơn học trò sau vụ hỏa hoạn  ảnh 2HS nghiêm túc nghe và làm theo chỉ dẫn của giáo viên, nhân viên khi vụ cháy xảy ra

Thông tin phía nhà trường cũng cho biết vụ cháy không làm ai bị thương và chỉ thiệt hại về vật chất không đáng kể. Cụ thể là chỉ bị hư hỏng ba cái quạt đảo và 30 tấm nệm.

“Hiện công tác khắc phúc đang được hoàn tất, phòng bán trú đã được sửa sang lại, thay mới các tấm nệm để đảm bảo an toàn và phục vụ cho các em. Đây là một bài học kinh nghiệm lớn cho nhà trường. Sau sự việc, nhà trường tăng cường công tác kiểm tra, thay thế các hệ thống thiết bị điện để đảm bảo an toàn. Đồng thời đây được xem là một đợt tổng diễn tập trong công tác PCCC của nhà trường” - phía nhà trường thông tin.

Một điều đáng vui là mặc dù vụ cháy xảy ra bất ngờ và ngay trong nhà trường nhưng các em HS rất nghiêm túc, trật tự nhanh chóng di chuyển xuống sân theo thứ tự mà không hề có sự chen lấn, xô đẩy. Khi lực lượng cứu hỏa có mặt các em HS di chuyển theo thứ tự ra khu vực tập kết ở ngoài đường Sơn Kỳ, để lực lượng PCCC triển khai dập lửa. Đồng thời lớp trưởng điểm danh, báo cáo sĩ số cho giáo viên chủ nhiệm.

 
Đặc biệt hơn, sau khi mọi công tác hoàn tất, sáng 23-11, cô hiệu trưởng Hoàng Thị Minh Liên đã bất ngờ viết những dòng chia sẻ đầy tình cảm gửi đến các HS bằng một status trên Facebook của trường để khen ngợi và cảm ơn học trò. 

Nội dung chia sẻ như sau:

Thân gửi các em học sinh Trường Nhân Văn!

Các em HS yêu quý của cô. Trước hết cô muốn gửi lời cảm ơn đến các em và Cô thật sự vui mừng vì các em đã thể hiện được mình là những học trò ngoan, biết vận dụng những điều đã được học vào sự cố cháy tại trường vào sáng 21-11. Thời điểm lúc xảy ra sự cố, cô đang bận đi công tác, khi trở về cô nhận được tin rằng các em đã nắm vững được các bước cơ bản khi có hỏa hoạn xảy ra, kỹ năng thoát hiểm, ứng biến linh hoạt và rất bình tĩnh, di chuyển trật tự theo sự điều động của Thầy Cô và tuyệt nhiên không chen lấn hay xô đẩy nhau. Các em không chỉ học được cách bảo vệ bản thân mình mà còn là lực lượng hỗ trợ, giúp đỡ Thầy Cô và phối hợp với công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Thật cảm kích trước hành động của các em khi xếp hàng ngay ngắn cho lực lượng PCCC địa phương vào hỗ trợ, có những nghĩa cử cao đẹp là mời nước những anh chiến sĩ PCCC, xung phong phụ giúp dọn dẹp, khắc phục sau sự cố. Các em vẫn sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi và học tập bình thường sau đó.

Với việc nhận thức được tầm quan trọng của việc tập huấn công tác PCCC và sau những nỗ lực kiên trì trong việc giáo dục kỹ năng sống cho các em, cô cảm thấy vui vì các em đã biết vận dụng những kỹ năng được học vào tình huống cụ thể khi có sự cố xảy ra.

Và một điều chắc chắn rằng bản thân cô và các thầy cô trong nhà trường đều cảm thấy tự hào với các học sinh của cô. Nhờ vào ý thức của các em, vào sự đồng thuận và phối hợp nhất quán của mỗi em dựa trên hiểu biết chung mà nhà trường vẫn giữ được sự ổn định sau sự cố.

Từ thực tế này, cô hy vọng các em sẽ ứng xử đúng đắn trong mọi hoàn cảnh hay sự cố xảy ra ở bất kỳ đâu, trở thành người có ý thức, bảo vệ chính mình và cộng đồng. Đó không chỉ là nhận thức, nó còn được coi là thái độ sống quan trọng. Điều đó càng làm cho phụ huynh các em thêm tin tưởng vào sự giáo dục của nhà trường.

Một lần nữa, cô khen ngợi và cảm ơn toàn thể các em học sinh thân yêu của cô.

Cuối thư, cô chúc tất cả các em sức khỏe và học tập thật tốt để xứng đáng là học sinh của Trường THCS - THPT Nhân Văn.

Chào các em!”.

Ngay sau chia sẻ này được đăng lên đã thu hút nhiều sự quan tâm, cảm mến của thầy trò, phụ huynh sau sự cố.

'Tết sớm' cho sinh viên

'Tết sớm' cho sinh viên

(PLO)- Nhiều sinh viên khó khăn ở TP.HCM được hỗ trợ xe đưa về tận nhà, thậm chí còn được hỗ trợ chi phí để trở lại trường học sau tết Nguyên đán.