HLV Park Hang-seo lo sốt vó khi Quang Hải chấn thương

Chỉ còn đúng một tuần nữa, đội tuyển U-23 Việt Nam sẽ bước vào tranh tài vòng loại châu Á với chỉ tiêu đoạt một vé chơi vòng chung kết. Đây cũng là giải đấu mà thầy trò Park Hang-seo từng gây địa chấn với vị trí thứ nhì hồi năm ngoái nhưng không tính suất thi đấu Olympic Tokyo 2020.

Chính vì thế, đương kim á quân giải U-23 châu Á phải chơi vòng loại mùa này kiếm chỗ đá vòng chung kết và trở thành một trong bốn đội cuối cùng mới giành vé đến Nhật Bản chơi thế vận hội năm 2020.

HLV Park Hang-seo lo sốt vó khi Quang Hải chấn thương ảnh 1
Quang Hải là nhân tố quan trọng trong cách chơi của đội tuyển U-23 Việt Nam. Ảnh: NGỌC DUNG

Nhiệm vụ của thầy trò ông Park sẽ khó khăn hơn rất nhiều vì phải căng sức ra chơi nhiều mặt trận, trong lúc các đối thủ không còn xa lạ với cách chơi của đội tuyển U-23 Việt Nam.

Dễ thấy trong xuyên suốt những giải đấu quốc tế thành công vừa qua, nhà cầm quân người Hàn Quốc gần như chỉ cho học trò đá với một sơ đồ 3-4-3. Ông thường ưu tiên cho các cầu thủ cũ từng có thời gian gắn bó với mình, đặc biệt chân sút Quang Hải đã trở thành một trụ cột dường như không thể thiếu.

Quang Hải có thể đá dạt biên trái hoặc chơi ở trung tâm, hay có khi chạy thấp hơn như một tiền đạo ảo. Trong bất kỳ vai trò nào, cầu thủ của Hà Nội cũng có sức ảnh hưởng đến lối chơi chung của đồng đội.

Chính vì cách sử dụng Quang Hải hợp lý cho từng đối tượng và giải đấu, ông Park có thể gây ra nhiều đột biến khó lường. Ông cũng trông đợi nhiều vào các nhân tố quen thuộc như Đình Trọng, Tiến Linh, Hà Đức Chung, Bùi Tiến Dũng,… để tạo thành bộ khung vững chắc hơn cho đội tuyển U-23 Việt Nam.

HLV Park Hang-seo lo sốt vó khi Quang Hải chấn thương ảnh 2
Các tuyển thủ trẻ chỉ còn một tuần nữa là vào cuộc chơi lớn U-23 châu Á. Ảnh: NGỌC DUNG

Không may cho ông Park sau khi Đình Trọng vừa có vẻ hồi phục tốt lại đến lượt Quang Hải và Tiến Linh bị đau phải tập riêng. Ông thầy người Hàn Quốc rất lo lắng cho các học trò ruột vì thời gian đá vòng loại U-23 châu Á đã gần như hơi thở.

Trong cuộc trao đổi gần nhất, HLV Park Hang-seo cho biết sẽ nỗ lực hết sức để chiếm lợi thế ở bảng K lần lượt tiếp U-23 Brunei (ngày 22-3), U-23 Indonesia (ngày 24-3) và U-23 Thái Lan (ngày 26-3).

Theo điều lệ giải, 11 đội nhất bảng và bốn đội nhì bảng có thành tích tốt nhất ở vòng loại U-23 châu Á sẽ giành vé chơi vòng chung kết tổ chức tại Thái Lan. Với tư thế chủ nhà, U-23 Thái Lan có một suất đặc cách chơi vòng chung kết nhưng họ vẫn đá vòng loại để trui rèn và kiểm tra lực lượng.

Hà Nội đêm không ngủ...

Hà Nội đêm không ngủ...

(PLO)- Sau trận chung kết SEA Games 31 với chiến thắng thuộc về thầy trò Park Hang-seo trước người Thái, dòng người từ sân Mỹ Đình đổ về trung tâm Thành phố Hà Nội càng về khuya càng đông đúc.
HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.