HLV Polking chuẩn bị quay về làm HLV trưởng tuyển Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00

Thuyền trưởng Polking đáp ứng được tất cả các tiêu chí đề ra của hội đồng tuyển chọn HLV trưởng đội tuyển quốc gia cho Thái Lan.

HLV Polking đang là HLV trưởng CLB TP.HCM và bây giờ ông chuẩn bị trở thành tân thuyền trưởng tuyển Thái Lan chuẩn bị cho đội tuyển tham dự vòng loại Asian Cup 2023 và AFF Cup 2020.

HLV Polking chuẩn bị quay về làm HLV trưởng tuyển Thái Lan ảnh 1

Báo chí Thái Lan đăng tải việc ông Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan, ông Patit Supapong khẳng định HLV Polking làm HLV tuyển Thái Lan.

Ông Mano Polking hội tụ đủ yếu tố để dẫn dắt tuyển Thái Lan như rất am hiểu bóng đá Thái Lan bởi ông từng là trợ lý HLV trưởng đội tuyển Thái Lan, từng dẫn dắt các CLB Thái Lan và làm việc ở bóng đá nước ngày 18 năm.

Trước khi sang Việt Nam dẫn dắt CLB TP.HCM, vị HLV mang hai dòng máu Đức và Brazil này là, HLV trưởng CLB Bangkok Utd.

Ông Mano Polking có đủ bằng cấp quốc tế để ngồi ghế HLV trưởng, có thời gian hai năm làm trợ lý cho HLV trưởng tuyển Thái Lan (thầy ngoại) và dẫn dắt nhiều CLB khác ở Thai-League.

Trưởng ban tuyển chọn HLV trưởng, bà Nualpham Lamsam cũng như các thành viên hội đồng tuyển chọn và Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, ông Somyot đều “ưng ý” với Polking.

Thực tế đây là “phương án 2” bởi các HLV nội như Kiatisak không thể dẫn dắt tuyển Thái Lan, còn các tên tuổi khác chưa đủ “vía” lẫn “trình” dẫn dắt tuyển Thái nên phải chọn thầy ngoại am hiểu bóng đá Thái Lan.

Chiến thắng "5 sao" cho tuyển Việt Nam

Chiến thắng "5 sao" cho tuyển Việt Nam

(PLO)- Chỉ là trận giao hữu nhưng chủ nhà tuyển Futsal Việt Nam (VN) chơi tưng bừng vì nó là cuộc sát hạch để chuẩn bị cho chuyến tập huấn tại Argentina và Paraguay.
Đến nhà thi đấu Nguyễn Du xem những cao thủ Billiards thế giới

Đến nhà thi đấu Nguyễn Du xem những cao thủ Billiards thế giới

(PLO)- Từ ngày 22 đến ngày 28-5, Nhà thi đấu Nguyễn Du đón chào sự trở lại của giải thể thao chuyên nghiệp và đỉnh cao, đấu trường của những trận đấu kịch tính, nơi thăng hoa cảm xúc của những vận động viên billiards đẳng cấp thế giới và của những người hâm mộ.
Vào rừng Nam Cát Tiên đạp xe, đi bộ tìm bình yên

Vào rừng Nam Cát Tiên đạp xe, đi bộ tìm bình yên

(PLO)- Hai bên đường cây rừng rợp bóng, thảng hoặc có vài con chim nhỏ cất tiếng hót vang, một con gõ kiến miệt mài tìm thức ăn phát âm thanh lộc cộc lộc cộc, một bạn cú trên cao tò mò nhìn xuống, oai vệ và bí ẩn...
Học bóng đá mùa hè với cựu tuyển thủ Quang Thanh

Học bóng đá mùa hè với cựu tuyển thủ Quang Thanh

(PLO)- Nhà vô địch AFF Cup 2008 Huỳnh Quang Thanh, cựu thủ quân đội tuyển Việt Nam đã từng ấp ủ ý định mở lớp bóng đá từ rất lâu, sau khi anh giải nghệ và mãi đến cuối tuần qua mới thỏa mãn đam mê lớn với Học viện bóng đá Hàn Gia.