HNX triển khai hệ thống công bố thông tin tự động

Theo đó, các công ty niêm yết được chủ động báo cáo và công bố thông tin tới Sở qua hệ thống phần mềm tự động CIMS, thay vì bằng văn bản như từ trước tới nay.

Được biết, mỗi doanh nghiệp được cấp tài khoản truy cập hệ thống và tự động cập nhật thông tin công bố gửi tới HNX đồng thời các mẫu biểu công bố thông tin được thiết kế theo quy định, với tính năng kiểm tra số liệu kèm theo giúp giảm thiểu các trường hợp thông tin công bố không đúng mẫu hoặc sai sót số liệu.

Theo đại diện từ HNX, mục đích áp dụng hệ thống quản lý thông tin CIMS là nhằm tăng cường chất lượng công bố thông tin, rút ngắn thời gian công bố thông tin từ doanh nghiệp niêm yết, hướng tới tự động hóa hoàn toàn trong hoạt động công bố thông tin.

HNX cũng cho biết, hiện đã có 355 đơn vị trên tổng số 397 công ty niêm yết được đào tạo sử dụng CIMS, trong đó 260 công ty đã đăng ký và sử dụng CIMS.

Từ thực tế triển khai cho thấy những công ty đã sử dụng CIMS thực hiện báo cáo thông tin qua hệ thống tương đối ổn định, tuân thủ tốt về nội dung và thời hạn, các số liệu trong thông tin công bố không có sai sót.

Trong thời gian tới, HNX tiếp tục chuẩn bị cho những bước phát triển tiếp theo của CIMS đó là triển khai công bố thông tin hoàn toàn qua CIMS thay thế cho hình thức công bố bằng văn bản đối với các trường hợp công bố thông tin bất thường trong vòng 24 giờ, 72 giờ… đồng thời hướng tới tự động hóa hoàn toàn hoạt động công bố thông tin thông qua việc kết nối trực tiếp với các phương tiện công bố thông tin trên Sở.

Theo Linh Chi (Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Giá xăng nhập giảm nhẹ

Giá xăng nhập giảm nhẹ

(PLO)- Rất khó để giá xăng trong nước giảm giá mạnh trong kỳ điều chỉnh ngày 11-2 tới đây.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.