Hỗ trợ gia đình cựu binh Trường Sa hơn 13 triệu đồng

Ngày 17-6, Ban liên lạc truyền thống (BLL) cựu chiến binh Trường Sa TP Cam Ranh (Khánh Hòa), đã đến thăm và trao 13 triệu 350 nghìn đồng cho gia đình cựu binh Trường Sa - Hoàng Thái Long (43 tuổi), ở Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm.
Hoạt động này do BLL cựu chiến binh Trường Sa TP Cam Ranh phát động, qua đó nhận được sự hưởng ứng thiết thực của các CCB Trường Sa trên khắp mọi miền của đất nước. Đây là những hoạt động giàu tính nhân văn của những người lính sau quân ngũ, thường xuyên chăm lo nghĩa tình đồng đội, thiết thực giúp đỡ nhau vơi đi những khó khăn trong đời sống.
Hỗ trợ gia đình cựu binh Trường Sa hơn 13 triệu đồng ảnh 1

Ban liên lạc trao tiền do đồng đội hỗ trợ gia đình cựu binh Hoàng Thái Long.

Cựu binh Hoàng Thái Long nhập ngũ và ra làm nhiệm vụ bảo vệ đảo Sinh Tồn Đông (huyện đảo Trường Sa) đầu năm 1996. Cuối năm 1998 hoàn thành nhiệm vụ anh trở về đất liền và xây dựng gia đình với chị Ngô Thị Mỹ Hạnh (năm nay 42 tuổi), ở xã Diên Đồng, huyện Diên Khánh.

Gia đình anh chị có con trai 17 tuổi, nhưng bị bệnh, không lao động nặng được, vừa qua cháu lại bị tai nạn giao thông gãy chân trái. Con gái 13 tuổi, bị khuyết tật trí tuệ (nặng) từ nhỏ, nay lại bị thêm căn bệnh cong vẹo cột sống, phải điều trị dài ngày tại bệnh viện. Các bác sĩ cho biết sẽ phải mổ cho bé, nhưng gia đình không có tiền.
Ngoài ra chị Hạnh còn phải chăm sóc mẹ già đơn thân 88 tuổi, bị bệnh về da khá nặng. Ngôi nhà nhỏ cấp 4, mái tôn của gia đình ở xã Cam Hải Tây, do vợ chồng tạo dựng từ năm 2007, trong đó nhờ được vay tiền của Ngân hàng chính sách xã hội 20 triệu, đến nay chưa trả nợ được. Công việc của anh chị đều làm thuê và không ổn định.
Ngoài số tiền BLL hỗ trợ kể trên, con trai của anh chị được Lương y Nguyễn Xuân Long ở Cam An Nam, Cam Lâm hỗ trợ khám, điều trị miễn phí bằng phương pháp y học cổ truyền trong thời gian qua, đến nay bệnh của cháu dần ổn định…
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.