Hoãn cưới tham gia chống dịch, 20 cặp đôi hạnh phúc trong lễ cưới tập thể

Tri ân và ghi nhận cống hiến của những y, bác sĩ trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, ngày 20-2 tới đây, được sự hỗ trợ của nhà thiết kế Minh Hạnh và nhiều tổ chức, cá nhân, Bệnh viện (BV) Quân Y 175 sẽ tổ chức lễ cưới cho 20 cặp đôi trong chương trình nghệ thuật “Mạch sống”.

Hoãn cưới tham gia chống dịch, 20 cặp đôi hạnh phúc trong lễ cưới tập thể  ảnh 1

Hình cưới của một cặp đôi trên sân trực thăng tòa nhà Viện Chấn thương Chỉnh hình BV Quân y 175. Ảnh: BVCC

Đại tá Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc BV Quân Y 175 chia sẻ trong số 20 cặp đôi, có một số cặp đôi đều là cán bộ, nhân viên của BV.

“Trong thời gian tham gia chống dịch COVID-19, một số cặp đôi đã kết hôn nhưng đành tạm gác lại, quên đi hạnh phúc của riêng mình, kể cả việc tổ chức hộ lễ để dẫn thân vào cuộc chiến. Đây là một thiệt thòi lớn cho các cặp đôi vì chưa có một lễ cưới trong đời. Do đó, từ trăn trở này, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc BV đã cùng Ban lãnh đạo BV suy nghĩ đến việc làm bù đắp cho các cặp đôi để họ có một ngày vui hạnh phúc đáng được hưởng. Lễ cưới may mắn được sự ủng hộ của nhà thiết kế Minh Hạnh và các tổ chức khác”, - Đại tá Trần Quốc Việt bày tỏ.

Hoãn cưới tham gia chống dịch, 20 cặp đôi hạnh phúc trong lễ cưới tập thể  ảnh 2

Đại tá Trần Quốc Việt và nhà thiết kế Minh Hạnh chia sẻ về ý nghĩa chương trình Mạch sống. Ảnh: Minh Tâm

Phối hợp thực hiện tổ chức lễ cưới, nhà thiết kế Minh Hạnh chia sẻ chứng kiến sự hi sinh đẩy lùi đại dịch COVID-19 của các y bác sĩ và nhiều lực lượng khác, chị cảm phục vô cùng và mong muốn chung sức để mang niềm hạnh phúc đến cho các cặp đôi. Chị cho rằng đây cũng là việc làm thể hiện trách nhiệm xã hội để mang lại tình nhân ái, yêu thương đến cho xã hội.

Thông qua hình ảnh chiếc áo dài và chất liệu lụa truyền thống các nghệ sĩ, cô dâu sẽ khoác lên người, nhà thiết kế Minh Hạnh cho biết mong muốn thể hiện sự hân hoan mở cửa để đón nhận cuộc sống bình thường mới, tri ân lực lượng tuyến đầu. Đây là một sự kiện áo dài đặc biệt, những chiến sĩ thầm lặng sẽ xuất hiện trong chiếc áo dài mang lời ước nguyện về tương lai về hạnh phúc.

“Tôi nghĩ rằng họ đã hi sinh, dồn nén quá nhiều, ngày hôm nay họ xứng đáng nhận hạnh phúc, và những người cùng góp sức cho sự kiện này cũng sẽ hạnh phúc. Đó là quy luật hạnh phúc cuộc sống, tình yêu cho mới nhận hoặc cho nhưng chẳng bao giờ cần nhận. Tôi thích nhất một câu trong bài hát về người chiến sĩ mũ nồi xanh là “trái tim hồng nhân ái thiết tha”. Tính nhân ái hiện nay được thể hiện không phải là cho theo kiểu từ thiện mà tính nhân ái có nghĩa chúng ta thực hiện trách nhiệm xã hội của chúng ta để tất cả mọi người đều sống với nhau bằng tình nhân ái, tình yêu thương”, - nhà thiết kế Minh Hạnh chia sẻ.

Hoãn cưới tham gia chống dịch, 20 cặp đôi hạnh phúc trong lễ cưới tập thể  ảnh 3

Các cặp đôi hân hoan khi có một lễ cưới ý nghĩa. Ảnh: Minh Tâm

Yêu nhau 9 năm, tình yêu của chị Lê Thị Quỳnh Như, phòng quản lý chất lượng BV Quân Y 175 và anh Trần Tấn Lập, giảng viên trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM hồi hộp mong chờ một lễ cưới. Tuy nhiên, kế hoạch tổ chức lễ cưới vào năm ngoái của anh chị đành tạm gác lại do ảnh hưởng dịch. Chị Như được tăng cường vào tổ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tăng cường, đất tắt mặt tối.

Chị Như chia sẻ: “Tôi rất bất ngờ khi được BV tổ chức lễ cưới vì cứ nghĩ sẽ dời lại khi nào có điều kiện thì sẽ tổ chức lễ cưới thôi. Lễ cưới ngoài sự chứng kiến của hai bên gia đình còn có rất nhiều người nữa nên tôi rất vui”.

Cùng chung tâm trạng, anh Lập chia sẻ thời gian đầu chứng kiến vợ đi chống dịch, làm công việc tiếp xúc trực tiếp với nguồn lây nhiễm bệnh cao nên cảm thấy rất lo lắng. Tuy nhiên, vợ của anh không đơn độc mà luôn có hậu phương vững chắc là các đồng nghiệp, lãnh đạo BV. Khi được tổ chức lễ cưới, niềm vui của anh chị càng nhân đôi khi TP.HCM cũng đã trở về màu xanh, nhịp sống trở lại bình thường.

Được biết, ngoài tài trợ váy cưới, các cặp đôi cũng được các đơn vị tặng nhẫn, chăn ga gối, vé máy bay và tiền mặt. 

 

Mạch Sống là chương trình nghệ thuật với mong muốn chuyển tải lời tri ân đến lực lượng tuyến đầu chống dịch và đặc biệt khơi gợi những giá trị nhân ái. Sân khấu thực cảnh độc đáo được dựng tại khu vườn của BV Quân Y 175, được thiết kế với gần 20 cây sứ đại cổ hơn 300 năm.

Mạch Sống khái quát không khí căng thẳng của TP.HCM trong thời gian giãn cách xã hội cũng như hành trình của các y bác sĩ BV Quân Y 175 cũng như cả nước ở những điểm nóng nhất, xa nhất và nhiều rủi ro nhất.

Hoãn cưới tham gia chống dịch, 20 cặp đôi hạnh phúc trong lễ cưới tập thể  ảnh 4
Các nghệ sĩ sẽ tham gia biểu diễn tại chương trình Mạch sống. Ảnh: BVCC

Chương trình có sự tham gia của các NSƯT Thanh Lam, NSƯT Linh Nga, nghệ sỹ tỳ bà Nghiêm Thu, nghệ sỹ Piano Phó An Mi, saxophone Quyền Thiện Đắc, ca sĩ Thắng Lợi, và thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương và nhiều nhà thiết kế khác.

Lần đầu tiên, những chiến sĩ trong trận chiến chống dịch sẽ trở thành những nghệ sỹ trên sân khấu Mạch sống, họ sẽ tái hiện lịch sử và là những nhân tố không thể thiếu để mạch sống được tiếp nối mãi mãi.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cách giới trẻ giải bài toán khó khi theo đuổi lối sống lành mạnh

Cách giới trẻ giải bài toán khó khi theo đuổi lối sống lành mạnh

(PLO)-  Năng động, sáng tạo, sẵn sàng đi khám phá muôn vùng đất mới là những dấu hiệu nhận biết của những bạn trẻ hiện đại. K hông dừng ở đó, giới trẻ ngày nay còn chủ động ở nhiều khía cạnh, bắt đầu từ việc quan tâm đến sức khỏe và chú trọng ăn uống lành mạnh.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.