Hoãn xử vụ kiện bản quyền 'Thần đồng đất Việt'

Sáng nay (28-12), TAND quận 1, TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm vụ “Tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ” liên quan đến bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt giữa nguyên đơn ông Lê Phong Linh, bị đơn là Công ty TNHH TM DV KT & Phát triển tin học Phan Thị (Công ty Phan Thị) và bà Phan Thị Mỹ Hạnh (Giám đốc Công ty Phan Thị).

Tại phiên xử sáng nay, phía bị đơn vắng mặt (trước đó phía bị đơn đã gửi đơn xin hoãn phiên tòa). Theo HĐXX, đây là lần triệu tập lần thứ nhất, bị đơn vắng mặt nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa. Phiên tòa sẽ được mở lại vào lúc 8 giờ 30 ngày 24-1-2019.

Thư ký đang phổ biển nội quy phiên tòa. Ảnh: Minh Vương

Như plo.vn đã đưa tin, bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt là một bộ truyện được nhiều người yêu thích. Bộ truyện này ra đời từ sự hợp tác giữa ông Linh và Công ty Phan Thị. Theo ông Linh, ông đảm trách tất cả phần như lập kế hoạch, nghiên cứu tư liệu, sáng tạo nhân vật... để sáng tác 78 tập truyện Thần đồng đất Việt. Sau đó, giữa ông và Công ty Phan Thị xảy ra mâu thuẫn. Vì vậy, ông Linh nộp đơn khởi kiện.

HĐXX do ông Nguyễn Quang Huynh, Phó Chánh án TAND quận 1 làm chủ tọa. Ảnh: Minh Vương

Theo hồ sơ, ông Linh đưa ra các yêu cầu sau: Xác định ông là tác giả duy nhất của các hình tượng nhân vật Tí, Sửu, Dần, Mẹo trong bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt từ tập 1 đến tập 78; yêu cầu Công ty Phan Thị không được làm các biến thể của các nhân vật từ các tập tiếp theo; đề nghị bà Phan Thị Mỹ Hạnh phải xin lỗi công khai ông và độc giả của Thần đồng đất Việt...

Ông Linh tại tòa. Ảnh: Minh Vương

Về phía bị đơn thì cho rằng ông Linh không phải là tác giả các tập truyện "Thần đồng đất Việt". Bà Hạnh là người đã có tâm huyết từ các truyện tranh Nhật, hình dung ra các nhân vật nhưng do bà Hạnh vẽ không đẹp nên mới thuê ông Linh vẽ cho đúng hình ảnh nhân vật có sẵn trong đầu bà Hạnh. Nếu không phải ông Linh thì người khác cũng có thể vẽ các nhân vật đó và các hình tượng nhân vật đó cũng chỉ được chấp nhận khi bà Hạnh đồng ý....

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm