Hoàng tử Harry và Meghan chuẩn bị sinh con thứ 2

Hoàng tử Harry và Meghan-Nữ Công tước xứ Sussex đang chuẩn bị chào đón thêm một thành viên mới, đài CNN đưa tin.

Ngày 14-2, một phát ngôn viên của Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex xác nhận với đài CNN rằng cô Meghan đang mang thai đứa con thứ hai, khi cậu con trai đầu Archie của họ được 19 tháng tuổi.

"Chúng tôi có thể xác nhận rằng Archie sẽ trở thành một người anh. Công tước và Nữ công tước xứ Sussex vui mừng khôn xiết khi mong đợi đứa con thứ hai của họ" - người phát ngôn của cặp đôi cho biết.

Hoàng tử Harry và Meghan chuẩn bị sinh con thứ 2 ảnh 1
Hoàng tử Harry và Meghan-Nữ Công tước xứ Sussex đang chuẩn bị chào đón thêm một thành viên mới. Ảnh: AP

Thông báo được đưa ra gần đúng 37 năm sau khi Thái tử Charles và Công nương Diana thông báo rằng họ đang mong đợi đứa con thứ hai của họ là Hoàng tử Harry.

Một nguồn tin thân cận với Harry và Meghan cho biết cặp đôi đã nói trước với gia đình trước khi công khai thông tin này vào ngày Lễ tình nhân 14-2. 

Thông báo của cặp đôi được đưa ra kèm với một bức ảnh đen trắng, cho thấy cặp đôi đang ngồi trên một bãi cỏ, mỉm cười hạnh phúc cùng nhau và bầu thai của Meghan có vẻ đã khá lớn.

Một phát ngôn viên của cung điện Buckingham nói với đài CNN rằng Nữ hoàng Elizabeth, Hoàng thân Philip, Thái tử Charles và toàn bộ hoàng gia rất vui mừng và chúc lành cho cặp đôi.

Hoàng tử Harry và Meghan chuẩn bị sinh con thứ 2 ảnh 2
Thông báo của cặp đôi được đưa ra kèm với một bức ảnh đen trắng, cho thấy cặp đôi đang ngồi trên một bãi cỏ, mỉm cười hạnh phúc cùng nhau. Ảnh: MISAN HARRIMAN/CNN

Vào tháng 12, Harry và Meghan đã công bố một tấm thiệp Giáng sinh gia đình có hình Archie để công khai hình ảnh đầu tiên của cậu bé sau nhiều tháng. Harry và Meghan đã quyết liệt bảo vệ sự riêng tư của con trai Archie và đã từng đệ đơn kiện một paparazzi vào tháng 7-2020 vì đã chụp lén con trai họ. Tháng 11 năm ngoái cặp đôi cũng đã thông báo rằng Meghan từng bị sẩy thai trước đó.

Harry và Meghan đã rút lui khỏi vai trò là thành viên của gia đình hoàng gia Anh vào đầu năm ngoái và chuyển đến sống ở TP Santa Barbara, bang California, Mỹ vào tháng 7-2020.