Hóc Môn chỉ đạo quyết liệt vụ cờ bạc

Ngay sau khi Pháp Luật TP.HCM đăng bài viết TP.HCM: Cờ bạc trực tuyến tái diễn ở vùng ven”, phản ánh các điểm cờ bạc bằng hình thức đá gà qua mạng và tài xỉu trên địa bàn huyện Hóc Môn, chiều 14-9, chủ tịch UBND huyện Hóc Môn đã có chỉ đạo khẩn.

Xử lý dứt điểm trong tháng 9-2020

Theo đó, UBND huyện Hóc Môn đề nghị trưởng công an huyện khẩn trương chỉ đạo làm rõ các nội dung báo nêu, triển khai ngay các biện pháp nghiệp vụ để xử lý dứt điểm các tụ điểm cờ bạc, đá gà qua mạng trên địa bàn huyện. Báo cáo kết quả thực hiện cho UBND huyện trước ngày 20-9.

Chủ tịch huyện cũng yêu cầu chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo vào năm 2019 của UBND huyện về xử lý các tụ điểm đá gà qua mạng. Tập trung rà soát, xử lý dứt điểm các tụ điểm đá gà qua mạng trong tháng 9-2020. Tiến hành xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân liên quan được giao nhiệm vụ quản lý, phụ trách.

Trong chiều cùng ngày, Thượng tá Huỳnh Hữu Tánh, Trưởng Công an huyện Hóc Môn, cho biết: “Sáng nay, huyện đã tổ chức cuộc họp để làm rõ và báo cáo Công an TP. Hiện đã tập trung rà soát, phân công nhiệm vụ cho từng người phụ trách lĩnh vực để làm rõ thêm và sẽ sớm có thông tin đến báo chí” - ông Tánh nói.

Cảnh chung tiền tại một điểm cờ bạc qua mạng ở quán Bin Bo, huyện Hóc Môn. Ảnh: TÂN – YÊN. Công văn ngày 14-9-2020 của UBND huyện Hóc Môn.

Các tụ điểm cờ bạc đã từng bị nhắc nhở

UBND Huyện Hóc Môn cũng có văn bản thông tin về nội dung Pháp Luật TP.HCM phản ánh.

“UBND huyện Hóc Môn rất cám ơn Pháp Luật TP.HCM đã tiếp tục đồng hành với chính quyền huyện Hóc Môn trong công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự thông qua bài báo phản ánh tình hình cờ bạc trực tuyến tái diễn trên địa bàn” - văn bản nêu.

Theo UBND huyện Hóc Môn, kết quả rà soát cho thấy trong năm 2019, trên địa bàn huyện có khoảng 61 điểm có dấu hiệu tổ chức đá gà qua mạng. Đến tháng 9-2019, lực lượng công an đã bắt quả tang 206 vụ cờ bạc, khởi tố sáu vụ, trên địa bàn huyện không còn điểm đá gà qua mạng hoạt động.

Từ đầu năm 2020 đến nay, qua rà soát, trên địa bàn có 41 điểm có dấu hiệu tổ chức đá gà qua mạng; các cơ quan chức năng thuộc huyện đã kiểm tra, phát hiện xử lý 95 vụ cờ bạc, khởi tố ba vụ.

Các điểm đá gà qua mạng đã được tăng cường kiểm tra, xử lý nhưng vẫn còn hoạt động lén lút sau thời gian giãn cách xã hội.

Đối với ba điểm đá gà qua mạng mà báo phản ánh (quán cà phê trên đường Nguyễn Thị Sóc, xã Xuân Thới Đông; quán cà phê Bin Bo trên đường Giác Đạo, xã Trung Chánh; điểm đá gà mạng trong hẻm trên đường Đỗ Văn Dậy, xã Tân Hiệp), qua xác minh sơ bộ, trong năm 2019 đã được kiểm tra, nhắc nhở.

Gần đây, các cơ quan chức năng thuộc huyện tái kiểm tra nhưng không đủ chứng cứ để xử lý nên đã lập biên bản, yêu cầu các đương sự viết cam kết không tổ chức hoạt động cờ bạc dưới hình thức đá gà qua mạng.

Huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra các thông tin mà báo nêu, sau khi có kết quả xác minh và xử lý của cơ quan chức năng, huyện sẽ tiếp tục cung cấp thông tin cho báo...

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin trên số báo trước, liên tục trong nhiều ngày tìm hiểu, chúng tôi xác định khu vực xã Trung Chánh, xã Tân Xuân, xã Tân Hiệp thuộc huyện Hóc Môn, TP.HCM có rất nhiều điểm đá gà qua mạng cho các con bạc thỏa máu đỏ đen.

Công an TP.HCM yêu cầu huyện báo cáo

Ngày 14-9, thông tin từ Công an TP.HCM cho biết đã nắm được thông tin các tụ điểm đánh bạc vùng ven mà Pháp Luật TP.HCM phản ánh.

Phòng tham mưu Công an TP.HCM đã yêu cầu các đơn vị xác minh và có báo cáo để giám đốc Công an TP.HCM có chỉ đạo xử lý. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm