Hóc Môn ghi nhận 1 ca nhiễm COVID-19 mới

Tối 1-6, theo thông tin của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), huyện Hóc Môn tiếp tục ghi nhận một ca nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn xã Bà Điểm.

Ca nhiễm này tiếp xúc gần với một bệnh nhân COVID-19 nên đã được đưa vào khu cách ly tập trung. Tuy nhiên ca nhiễm này trước đó là F2, sau chuyển thành F0 và có liên quan Hội thánh truyền giáo Phục hưng.

Hóc Môn ghi nhận 1 ca nhiễm COVID-19 mới ảnh 1

Phong tỏa khu vực ca nhiễm SARS-CoV-2 sinh sống ở huyện Hóc Môn. Ảnh: HCDC

Cơ quan chức năng truy vết và xác định năm trường hợp tiếp xúc gần F1 cùng 121 trường hợp cư trú trong khu vực ca nhiễm SARS-CoV-2 sinh sống.

Đánh giá ban đầu, cơ quan chức năng nhận định khu vực ca nhiễm SARS-CoV-2 này sinh sống có nguy cơ lây nhiễm cao do người dân không đeo khẩu trang thường xuyên, nhà chật hẹp nhưng đông người. Ngoài ra, cách đây vài ngày có đám tang nên nhiều người đến viếng và tập trung đông người.

Bên cạnh đó, mẹ của ca nhiễm (F1) buôn bán tự do nên tiếp xúc nhiều và thường lui tới các chợ để lấy hàng.

Cơ quan y tế huyện Hóc Môn đang khẩn trương truy vết các trường hợp có tiếp xúc và xác minh khoanh vùng những điểm nguy cơ để tìm người có liên quan.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.