Học sinh Trường Quốc tế Nam Sài Gòn tham quan VWS

Chuyến tham quan là một phần thực tế phục vụ cho môn học “Rác thải & Xử lý nước” của các học sinh khối lớp 7. Trong chuyến tham quan Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (thuộc Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam - VWS), các em học sinh đã rất thích thú khi được trực tiếp trao đổi với ông Kevin Moore (chuyên gia người Mỹ, Giám đốc Điều hành VWS) về các thông tin liên quan đến thu gom, xử lý rác thải và nước thải…

Học sinh Trường Quốc tế Nam Sài Gòn tham quan VWS ảnh 1Ông Kevin Moore, Giám đốc Điều hành VWS, chào đón các em học sinh đến tham quan Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.

Trao đổi với các em học sinh lớp 7, ông Kevin Moore cho biết: Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam làm chủ đầu tư, được UBND TP.HCM giao xử lý rác thải cho thành phố theo công nghệ chôn lấp hợp vệ sinh của Mỹ, với công suất khoảng 5.000 tấn rác/ngày.

Học sinh Trường Quốc tế Nam Sài Gòn tham quan VWS ảnh 2Các em học sinh Trường Quốc tế Nam Sài Gòn thích thú đặt các câu hỏi về rác thải và môi trường.

Nhiều học sinh vô cùng thích thú khi đặt câu hỏi: Rác thải bao gồm những thành phần nào? Trả lời, ông Kevin Moore cho biết: Trong rác thải có hơn 50% là rác hữu cơ; phần còn lại là rác vô cơ, nước rỉ rác và các chất thải khác…

Lãnh đạo nhà trường cho biết mục đích của chuyến tham quan nhằm giúp các em hiểu thêm về quy trình xử lý chất thải. Qua đó, giúp các em có cái nhìn thực tế hơn sau khi tiếp thu kiến thức học ở trường, đồng thời giúp các em có ý thức hơn về tác hại của rác thải, chung tay giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp.

Học sinh Trường Quốc tế Nam Sài Gòn tham quan VWS ảnh 3Ông Kevin Moore, giới thiệu về Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước thông qua mô hình sa bàn.

Ông Kevin Moore cũng đánh giá cao việc nhà trường cho học sinh đi thực tế tìm hiểu quy trình xử lý rác, giúp các em có thêm trải nghiệm quý. Ông Kevin Moore còn đưa các em đi tham quan thực tế nhà máy xử lý nước rỉ rác, nhà máy sản xuất phân compost…

Trong thời gian qua, VWS đã đón nhiều đoàn tham quan, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên trong nước, quốc tế đến tìm hiểu về vấn đề xử lý rác và nước thải nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường. 

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Mưa dông nhiều khu vực tại TP.HCM

Mưa dông nhiều khu vực tại TP.HCM

(PLO)- Dự báo thời tiết ở TP.HCM trong những ngày tới, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa, mưa to.