Hội Công chứng viên TP.HCM tổ chức Đại hội bất thường

Đại hội đã biểu quyết thông qua Nội quy và việc kéo dài nhiệm kỳ Đại hội. Cụ thể là điều chỉnh nhiệm kỳ III của Hội Công chứng viên TP.HCM từ năm 2018-2021 thành 2018-2022 theo hướng dẫn của Hiệp hội Công chứng viên Việt Nam.

Đại hội cũng ban hành Nội quy của Hội Công chứng viên TP.HCM.

Hội Công chứng viên TP.HCM tổ chức Đại hội bất thường  ảnh 1

Chủ tịch Hội Công chứng viên TP.HCM Ngô Minh Hồng (người đeo thẻ) và các đại biểu tham dự đại hội. Ảnh: TH

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và thông qua Nội quy của Hội Công chứng viên TP.HCM về các nội dung như nguyên tắc tổ chức, hoạt động (dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch, không vì mục đích lợi nhuận…).

Đại hội thảo luận về nhiệm vụ quyền hạn của Hội là đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên trong hành nghề theo quy định của Điều lệ Hiệp hội và quy định của pháp luật… Ngoài ra là các quy định về hội viện, hội viên danh dự, quyền và nghĩa vụ của hội viên…

Chiều cùng ngày, Hội công chứng viên TP.HCM tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng đợt 3 cho hơn 300 công chứng viên. Nội dung bồi dưỡng gồm một số sai sót về nghiệp vụ công chứng cần lưu ý chấn chỉnh và giải đáp khó khăn, vướng mắc từ thực tiễn hoạt động công chứng…  

Ngày mai, bà Dương Thị Bạch Diệp hầu tòa

Ngày mai, bà Dương Thị Bạch Diệp hầu tòa

(PLO)- Cuối tháng 8, nữ đại gia sức khỏe yếu, đang điều trị tại bệnh viện Củ Chi với nhiều bệnh khác nhau, không đủ sức khỏe để tới tham gia phiên tòa, ngày mai phiên tòa được mở lại.