Hội Nhà văn TP.HCM nợ tiền giải thưởng

Tập thơ Hát đi em của nhà thơ Prekimalamak (dân tộc Châu Ro, 80 tuổi) nhận giải thưởng chính thức của hội. Giải thưởng dành riêng cho nhà văn trẻ được trao cho tác giả Tiểu Quyên của tập truyện Cỏ đồi Phương Đông.

Nhà thơ Phạm Sĩ Sáu, đại diện Hội Nhà văn, thông tin rằng vào ngày 2-2, hội đã nhận được thông tin chính thức từ Liên hiệp Các hội Văn học nghệ thuật TP.HCM là không có tiền chi cho giải thưởng. Song Ban Thường vụ Hội Nhà văn TP.HCM vẫn trao thưởng vinh danh các tác giả, tiền thưởng sẽ trao sau. Nhà thơ Phạm Sĩ Sáu cho biết: “Hội sẽ trao tiền giải thưởng khi nhận được tài trợ và giúp đỡ của các tổ chức có quan tâm đến văn học”.

HÒA BÌNH

Thuốc lá thế hệ mới: Sản phẩm nào sẽ chịu quản lý trước?

Thuốc lá thế hệ mới: Sản phẩm nào sẽ chịu quản lý trước?

(PLO)- Thuốc lá làm nóng (TLLN) có thành phần là nguyên liệu thuốc lá nên có thể đưa vào quản lý ngay bằng các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, bao gồm Luật Phòng chống tác hại thuốc lá (Luật PCTHTL) 2012 và dự thảo Nghị định 67 sửa đổi về kinh doanh thuốc lá …
Phân bón giả vẫn hoành hành

Phân bón giả vẫn hoành hành

(PLO)- Thời gian gần đây giá phân bón liên tục tăng cao, nhiều đối tượng lợi dụng tình hình này để sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng nhằm trục lợi bất chính.