Hơn 50 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa

Thông tin trên được ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM, cho biết vào ngày 13-5.

Sau bữa ăn trưa 12-5 với các món gà chiên nước mắm, thịt kho, đồ xào được nấu tại bếp ăn của công ty, hơn 50 công nhân (trong đó có ba phụ nữ mang thai) có triệu chứng đau bụng, chóng mặt, nôn ói, ngất xỉu... nên được đưa tới cơ sở y tế để cấp cứu.

Đến sáng 13-5, tất cả số công nhân trên đều được xuất viện. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM đã lấy mẫu thức ăn xét nghiệm để xác định nguyên nhân. Đây cũng là vụ ngộ độc thực phẩm thứ sáu trên địa bàn TP.HCM tính từ đầu năm 2016 đến nay.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.