Hơn 80 trường xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM

(PLO)- Đây là năm thứ 6 kỳ thi đánh giá năng lực được ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức dành cho học sinh đang học lớp 12 và thí sinh tự do muốn xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 9-2, ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố danh sách hơn 80 trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực năm 2023 do ĐH này tổ chức để xét tuyển.

Theo thống kê ban đầu có 10 đơn vị thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM, 72 đơn vị ĐH ngoài hệ thống và 5 trường CĐ.

Đây là năm thứ 6 kỳ thi được tổ chức dành cho học sinh đang học lớp 12 và thí sinh tự do muốn xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ.

Chi tiết các đơn vị đào tạo sử dụng kết quả thi này để xét tuyển năm 2023:

Được biết, như ĐH Quốc gia TP.HCM đã thông tin, năm 2023, ĐH này vẫn sẽ tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực, kỳ thi vẫn giữ ổn định như năm 2022.

Ở đợt thi đầu tiên, thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi từ ngày 1-2 đến 28-2. Ngày thi diễn ra vào sáng 26-3-2023, kết quả được công bố vào ngày 4-4.

Về địa điểm tổ chức, kỳ thi đợt 1 được tổ chức tại 21 tỉnh/thành phố, gồm 17 địa phương như cùng kỳ năm ngoái: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ và mở rộng thêm 4 địa phương: Lâm Đồng, Tiền Giang, Đồng Tháp và Vĩnh Long.

Tham gia kỳ thi, thí sinh sẽ làm một bài thi vẫn gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút.

Đề có ba phần, chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học ĐH của TS, gồm 40 câu về sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh; 30 câu về Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; 50 câu giải quyết vấn đề liên quan về lĩnh vực hóa, lý, sinh, địa, lịch sử, chính trị và xã hội.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đại học Nam Cần Thơ: Mô hình doanh nghiệp trong trường học

Đại học Nam Cần Thơ: Mô hình doanh nghiệp trong trường học

(PLO)- Mới đây, nhân sự kiện 20 thành lập TP Cần Thơ, TS-LS Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Nam Cần Thơ được lãnh đạo TP Cần Thơ tuyên dương, vinh danh là một trong những người có đóng góp lớn sự phát triển của thành phố.