Thông tin mới về đề minh họa đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM

(PLO)- Từ 8 giờ sáng mai, ngày 1-2,  thí sinh bắt đầu được đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức
0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 31-1, ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố các thông tin liên quan đến kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 do ĐH này tổ chức. Những thông tin này nhằm phục vụ cho thí sinh tham khảo để bắt đầu đăng ký dự thi từ 8 giờ sáng mai, ngày 1-2.

Đây là một trong những kỳ thi tuyển sinh riêng lớn nhất hiện nay tại TP.HCM, kết quả kỳ thi được sử dụng là một trong những phương thức xét tuyển vào nhiều trường ĐH-CĐ.

Theo đó, ở đợt thi đầu tiên này, thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi từ ngày 1 đến 28-2 tại trang web https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/login.

Ngày thi diễn ra vào sáng 26-3-2023, kết quả được công bố vào ngày 4-4.

ĐH Quốc gia TP.HCM cũng thông tin, kỳ thi năm nay tiếp tục giữ ổn định như năm 2022.

Bài thi vẫn gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút. Đề có ba phần, chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học ĐH của TS, gồm 40 câu về sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh; 30 câu về Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; 50 câu giải quyết vấn đề liên quan về lĩnh vực hóa, lý, sinh, địa, lịch sử, chính trị và xã hội.

Thí sinh có thể tham khảo đề thi minh họa do ĐH Quốc gia TP.HCM công bố như sau:

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm