Hơn một tháng cao điểm, CSGT TP.HCM xử lý 47.000 vi phạm giao thông

(PLO)-  Hơn một tháng ra quân cao điểm, PC08 TP.HCM đã lập biên bản xử lý hơn 47.000 trường hợp vi phạm giao thông, thu hơn 44,4 tỉ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM vừa cho biết, tính đến ngày 31-7, tức hơn một tháng sau khi ra quân thực hiện cao điểm, Phòng đã lập biên bản xử lý hơn 47.000 trường hợp vi phạm giao thông.

CSGT TP.HCM xử phạt hơn 6.000 vi phạm nồng độ cồn. Ảnh: LÊ THOA

CSGT TP.HCM xử phạt hơn 6.000 vi phạm nồng độ cồn. Ảnh: LÊ THOA

Trong đó, có hơn 6.000 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn; hơn 3.200 trường hợp vi phạm về tốc độ; 446 trường hợp chở hàng quá tải; 125 trường hợp chở hàng quá khổ; 145 trường hợp vi phạm quy định về cơi nới thùng xe.

Qua đó, tạm giữ 180 xe ô tô, hơn 8.500 xe máy và 62 phương tiện khác. Đồng thời, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe đối với hơn 9.000 trường hợp, với tiền phạt thu được là hơn 44,4 tỉ đồng.

PC08 cho biết Phòng cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng tích cực tuyên truyền, vận động doanh nghiệp, nhà máy, chủ bến bãi, xưởng cơ khí, sửa chữa ô tô chấp hành nghiêm việc bốc xếp, chở hàng hóa đúng kích thước, trọng tải thiết kế của xe, không cơi nới thùng xe.

CSGT cũng vận động doanh nghiệp, cá nhân có phương tiện vận tải vi phạm kích thước thùng xe tự giác tháo, cắt thùng xe trở về đúng với thiết kế đã được phê duyệt.

Đáng chú ý, Phòng PC08 cũng cử cán bộ trực tiếp đến các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng, karaoke… vận động chủ nhà hàng, quán ăn phối hợp tuyên truyền, nhắc nhở khách hàng đến ăn uống chấp hành Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Luật Giao thông đường bộ.

Trước đó, như PLO.VN thông tin, Phòng PC08 đã ra quân cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông từ ngày 20-6 đến hết ngày 20-9.

Theo lãnh đạo Phòng PC08, đợt này CSGT TP.HCM sẽ chú trọng vào bốn nội dung cụ thể. Gồm: các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, chất kích thích, chất ma túy; vi phạm quy định về “cơi nới” thùng xe, chở hàng quá trọng tải, quá khổ; vi phạm về tốc độ;các hành vi vi phạm gây xung đột trực tiếp giữa xe hai bánh và xe ô tô.

TP.HCM tăng số người người chết vì tai nạn giao thông

Theo Phòng PC08 TP.HCM, trong sáu tháng đầu năm 2022, trên địa bàn TP xảy ra 1.042 vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ, làm chết 326 người, bị thương 670 người. So với cùng kỳ giảm 92 vụ, tăng 15 người chết và giảm 51 người bị thương.

Qua công tác điều tra, giải quyết, Phòng PC08 xác định nguyên nhân chính dẫn đến các vụ TNGT thương tâm trong sáu tháng đầu năm 2022 là do ý thức của người tham gia giao thông.

Trong đó, chủ yếu là lỗi đi không đúng phần đường, làn đường quy định, đi vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển. CSGT TP cũng thông tin phần lớn người gây TNGT là người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm