Huế miễn vé tham quan cho phụ nữ mặc áo dài

Ngày 5-3, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký công văn chỉ đạo Trung tâm bảo tồn Di tích Cố đô Huế miễn 100% giá vé tham quan các điểm di tích Huế từ ngày 7 đến hết ngày 9-3 đối với phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc áo dài đến tham quan di tích Huế.

Huế sẽ miễn vé cho nữ du khách mặc áo dài từ ngày 7 đến 9-3. Ảnh: NGUYỄN DO

Trước đó, với mong muốn đưa hình ảnh áo dài Huế trở lại “thuở vàng son”, góp phần quan trọng nâng cao vị thế, vẻ đẹp của người phụ nữ Huế, Chủ tịch UBND tỉnh đã có thư ngỏ vận động phụ nữ mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam tại công sở, trường học vào thứ 2 và thứ 3 hàng tuần.

Sau một thời gian thực hiện, cuộc vận động đã tạo được hiệu ứng tích cực và nhận được sự hưởng ứng của phụ nữ tại cố đô Huế. Hình ảnh những tà áo dài truyền thống ngày càng lan tỏa trong các cơ quan, công sở, trường học, trên các đường phố đã góp phần quan trọng tôn vinh bản sắc văn hóa, nét đẹp truyền thống của tà Áo dài Việt Nam. Tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ đất cố đô trong mắt bạn bè và du khách.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

(PLO)- Phố Ông Đồ của ông bà họa sĩ ngoài 80 tuổi ở Tiền Giang vừa được tỉnh công nhận là điểm du lịch. Sắp tới, tại đây, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức chương trình “Bản hòa âm Sông Tiền” chào mừng Ngày Thơ Việt Nam.

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.