Huế phát động trồng cây đầu xuân Đinh Dậu

Tới dự lễ phát động có ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành và Lực lượng vũ trang trong tỉnh.

Huế phát động trồng cây đầu xuân Đinh Dậu ảnh 1

Lễ phát động Tết trồng cây tại đường Tố Hữu.

Tại lễ phát động đã có hơn 100 cây Chuông Vàng và Điểu Xanh được trồng trên đường Tố Hữu đoạn giáp với đường Tự Đức. Vào thời điểm này, tại các huyện, thị xã của tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng tiến hành phát động phong trào tết trồng cây làm đẹp đường phố.


Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế nhấn mạnh: “Phong trào trồng cây đầu năm đã trở thành nét đẹp, đem đến cho mỗi người, mỗi gia đình và địa phương niềm vui, giúp cho người người thi đua bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu như Bác Hồ đã nói: Rừng là vàng, nếu mình biết bảo vệ, xây dựng thì rừng rất quý”.

Năm 2016, toàn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã trồng được 5.840 ha rừng và 1,2 triệu cây phân tán, nâng diện tích rừng trồng toàn tỉnh lên 90.000 ha, khoanh nuôi tái sinh rừng hơn 3000 ha nâng độ che phủ rừng của tỉnh Thừa Thiên Huế đạt xấp xỉ 56,3%.

Huế phát động trồng cây đầu xuân Đinh Dậu ảnh 2
Huế phát động trồng cây đầu xuân Đinh Dậu ảnh 3

Các đơn vị tham gia trồng cây ngày đầu xuân Đinh Dậu.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

(PLO)- Ông Trương Thanh Suông, Chủ tịch Hội người cao tuổi của xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, theo giấy tờ và các cụ cao niên ở thôn, cụ Nguyễn Long sinh năm 1904, vì vậy năm nay cụ đã 119 tuổi. 
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.