Hủy án sơ thẩm vì thiếu người liên quan

Theo đơn khởi kiện của ông L., năm 2002, ông là đội trưởng đội xây dựng số 3, được Xí nghiệp số 6 (thuộc Công ty số 10) giao khoán xây dựng hai công trình là trụ sở làm việc UBND huyện Vị Thủy và trụ sở làm việc khối đoàn thể huyện Vị Thủy (Hậu Giang). Ông L. đã thực hiện và hoàn thành hai khối công trình đúng theo giao khoán. Tổng trị giá công trình mà Công ty số 10 phải thanh toán cho ông là hơn 3,5 tỉ đồng nhưng công ty mới thanh toán cho ông được hơn 3,1 tỉ đồng. Số tiền còn lại công ty dây dưa không thanh toán nên ông khởi kiện yêu cầu công ty phải trả cho ông...

Xử sơ thẩm hồi tháng 5-2016, TAND quận Ninh Kiều đã chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của ông L., buộc Công ty số 10 phải trả cho ông L. hơn 270 triệu đồng cả gốc và lãi. Sau đó hai bên nguyên, bị cùng kháng cáo.

Theo TAND TP Cần Thơ, trong quá trình thi công, ông L. trực tiếp làm việc với Xí nghiệp số 6. Xí nghiệp số 6 thuộc Công ty số 10, chịu trách nhiệm trực tiếp trong hợp đồng giao khoán với ông L. Tuy nhiên, trong quá trình xét xử, cấp sơ thẩm lại không đưa Xí nghiệp số 6 vào tham gia tố tụng là chưa đúng quy định. Trong trường hợp Xí nghiệp số 6 đã giải thể thì cấp sơ thẩm phải mời những người từng có trách nhiệm của xí nghiệp này tới tòa để làm rõ trách nhiệm thực hiện hợp đồng giao khoán...

Tòa phúc thẩm cho rằng với sai sót trên của cấp sơ thẩm, tòa phúc thẩm không khắc phục được nên hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ về cho TAND quận Ninh Kiều giải quyết lại.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nguyễn Phương Hằng nói lời sau cùng tại phiên xét xử

Nguyễn Phương Hằng nói lời sau cùng tại phiên xét xử

(PLO)- HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù; Đặng Anh Quân 2 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân cùng nhận mức án 1 năm 6 tháng tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Bà Nguyễn Phương Hằng bị VKS đề nghị từ 3-4 năm tù

Bà Nguyễn Phương Hằng bị VKS đề nghị từ 3-4 năm tù

(PLO)- Đại diện VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng từ 3-4 năm tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.