Huyện Cần Giờ đã có đề án phát triển kinh tế đêm

(PLO)- Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Trương Tiến Triển cho hay, huyện đã có đề án xây dựng mô hình kinh tế đêm, đang trình các sở, ngành, UBND TP thẩm định phê duyệt.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 24-11, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cùng các ĐBQH TP.HCM thuộc đơn vị số 9 đã tiếp xúc cử tri huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ, sau kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV.

Buổi tiếp xúc ghi nhận nhiều ý kiến góp ý của cử tri hai huyện về các vấn đề phát sinh tại địa bàn.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tiếp xúc cử tri huyện Nhà Bè, Cần Giờ chiều 24-11. Ảnh: THANH TUYỀN

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tiếp xúc cử tri huyện Nhà Bè, Cần Giờ chiều 24-11. Ảnh: THANH TUYỀN

Cử tri Hồng Văn Thiện, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ đề cập đến nghị quyết 12 của Thành ủy TP.HCM về định hướng phát triển Cần Giờ đến năm 2030, trong đó tập trung vào phát triển du lịch.

Cử tri nêu ý kiến cần tập trung đào tạo lực lượng chuyên môn có trình độ, đáp ứng được nhu cầu về ngoại ngữ, công nghệ thông tin, các kiến thức về du lịch sinh thái.

“Tránh tình trạng khi bắt tay vô việc thực hiện lại thiếu chỗ này thiếu chỗ kia”- cử tri Thiện đề đạt.

Thông tin đến cử tri, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Trương Tiến Triển cho biết ngay sau khi Thành ủy ban hành nghị quyết, huyện đã có dự thảo kế hoạch để triển khai, gửi đến các sở, ngành TP trước khi ban hành. Trong dự thảo này có nội dung về phát triển nguồn nhân lực cho du lịch.

“Không phải đến nay huyện mới quan tâm phát triển nguồn nhân lực mà mỗi năm đều có kế hoạch cho công tác này để phục vụ cho công tác quy hoạch”- ông Triển cho hay.

Phó Chủ tịch huyện này nói thêm, riêng về phát triển du lịch, huyện đã có kế hoạch phát triển dài hạn đến năm 2025. Trong chuyến khảo sát phục hồi và phát triển du lịch huyện Cần Giờ vào đầu tháng 11, UBND TP có chỉ đạo huyện phát triển kinh tế đêm nhằm giữ chân du khách.

Ông Triển cho hay, huyện đã có đề án xây dựng mô hình kinh tế đêm, đang trình các sở, ngành, UBND TP thẩm định phê duyệt.

Du khách tham quan trong khu du lịch Rừng Sác- Cần Giờ. Ảnh: THANH TUYỀN
Du khách tham quan trong khu du lịch Rừng Sác- Cần Giờ. Ảnh: THANH TUYỀN

Về kế hoạch phát triển Cần Giờ, Chủ tịch Phan Văn Mãi cho rằng đây là địa bàn chiến lược trong quá trình phát triển chung của TP. Các thế hệ lãnh đạo TP nhiều năm qua đã chăm lo cho việc đầu tư, phát triển vùng đất này. Nghị quyết 12 được Thành ủy TP.HCM vừa ban hành về phát triển Cần Giờ đã thể hiện quyết tâm đó.

Ông Mãi cho hay, sắp tới TP sẽ có triển khai cụ thể hơn như: có kế hoạch vừa phát triển du lịch vừa bảo vệ tài nguyên thiên nhiên tại Cần Giờ; triển khai các dự án lấn biển, dự án cầu Cần Giờ.

Với dự án cầu Cần Giờ, ông Mãi nói dự kiến đầu năm sau sẽ thông qua chủ trương đầu tư; phấn đấu khởi công xây dựng cầu Cần Giờ vào dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Người đứng đầu chính quyền TP cho rằng, ý kiến của cử tri về việc phải chuẩn bị nguồn nhân lực cho dự án này ngay từ bây giờ là xác đáng, TP sẽ tiếp thu và thực hiện.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm