Huyền thoại hết bệnh COVID-19 trở về dạy cháu đá bóng

Huyền thoại bóng đá Malaysia từng tham dự Olympic Munich 1972 vừa khỏi bệnh COVID-19 ở tuổi 74 và tiếp tục chơi bóng với cháu trong sân vườn.

Ông Namat Abbdullah thuộc thế hệ vàng của bóng đá Malaysia vừa trải qua trận chiến với COVID-19 và thoát bệnh.

Huyền thoại hết bệnh COVID-19 trở về dạy cháu đá bóng ảnh 1
Huyền thoại Namat Abdullah khỏi bệnh COVID-19 và được tặng quà.

Huyền thoại bóng đá Malaysia được chữa trị tại bệnh viện Penang sau khi bị phát hiện nhiễm COVID-19. Ông đã anh dũng chiến thắng căn bệnh lây nhiễm ở cái tuổi “thất thập cổ lai hy” để trở về dạy cháu đá bóng.

Vợ ông, bà Datin Mahani Sulaiman, 71 tuổi nói: “Ông ấy trở về sau khi khỏi bệnh và cách ly. Về đến nhà trông ông ấy vẫn thần sắc lắm, mặc dù tôi nghe ông ấy kể căn bệnh thật khủng khiếp. Có lẽ nhờ sức khỏe tốt nên ông ấy vượt qua để về nhà trong tháng lễ của đạo Hồi”.

Huyền thoại hết bệnh COVID-19 trở về dạy cháu đá bóng ảnh 2
Đội trưởng Namat Abdullah nâng cao chiếc cúp quốc gia Malaysia 1974.

Có điều đáng nói nữa là ông Namat Abdullah cũng đang mắc phải căn bệnh ung thư, tuy nhiên nhờ sống lạc quan nên ông vẫn rất khỏe.

Cựu sao của Malaysia có đến bảy người con và 16 cháu nội ngoại. Ông thường mang quả bóng ra vườn nhà dạy cho các cháu nội, ngoại các kỹ năng chơi bóng.

Ông Namat Abdullah là trung vệ của đội hình đoạt vé đi Olympic Munich 1972. Thời đó “Dream team” này của Malaysia còn có những huyền thoại Chandran, Othman, Soh Chin Aun, Ibrahim Salleh, Harun Jusoh, Mohammad Bakar, Lin Fung Kee… Không những góp mặt ở Thế vận hội 1972, “thế hệ vàng” này còn vô địch Merdeka Cup 1973 và đoạt HCĐ Asiad 1974.

Sau khi giải nghệ bóng đá, ông Namat Abdulah làm việc trong ban quản lý trại giam bởi khi còn thi đấu ông khoác áo một CLB cảnh sát của Malaysia.