ILO nói về việc Samsung bị tố đối xử tệ với công nhân

Tuy nhiên ILO cho biết là chưa thảo luận trường hợp này với Chính phủ, theo đó tổ chức này chưa nhận được đề nghị từ phía Bộ LĐ-TB&XH.

ILO đề cao tầm quan trọng của môi trường làm việc an toàn, bởi đó không chỉ ảnh hưởng tới sự an toàn và sức khỏe của người lao động, mà còn tác động tới năng suất lao động và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. ILO đang hợp tác với Bộ LĐ-TB&XH, hỗ trợ các nỗ lực của Bộ nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe lao động, trong đó bao gồm cả các biện pháp phòng ngừa.

Ghi nhận vai trò quan trọng của các doanh nghiệp đa quốc gia đối với sự phát triển kinh tế, ILO đã thông qua Tuyên bố ba bên về các nguyên tắc liên quan tới các doanh nghiệp đa quốc gia và chính sách xã hội

Tuyên bố này nêu bật trách nhiệm của các doanh nghiệp đa quốc gia tại nước sở tại, bao gồm việc tôn trọng quyền của người lao động, cung cấp đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn và đảm bảo sức khỏe lao động, trong đó các biện pháp phòng ngừa là một phần không thể thiếu.

ILO cho rằng với sự hỗ trợ của tổ chức này, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam gần đây đã ra mắt Liên minh các doanh nghiệp nhằm thúc đẩy thực hành lao động có trách nhiệm với xã hội trong ngành điện tử Việt Nam. Một số doanh nghiệp đa quốc gia lớn trong ngành điện tử và Hiệp hội  Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã tham gia liên minh này.

Đây là một diễn đàn tốt giúp phát triển và đẩy mạnh việc tuân thủ pháp luật cũng như hợp tác giữa các bên liên quan vì thực hành lao động có trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp đa quốc gia trong ngành điện tử Việt Nam. Mọi doanh nghiệp, dù là đa quốc gia hay công ty trong nước, đang hoạt động trong ngành công nghiệp quan trọng này tại Việt Nam, đều có thể tham gia liên minh nói trên.

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà. 
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người phải đón giao thừa trên những nẻo đường.